0351 3588 588

Từ 28/3, Hà Nam tạm dừng tất cả các dịch vụ vui chơi, giải trí, tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19

27/03/2020 16:47
Ngày 26/3, UBND tỉnh đã có Công văn số 33 yêu cầu tạm dừng tất cả các dịch vụ vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người trên địa bàn tỉnh trong thời gian 2 tuần, bắt đầu từ ngày 28/3/2020 để phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Nam yêu cầu trong 2 tuần tới, từ 28/3/2020:

1. Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, văn hóa, thể thao trên địa bàn tỉnh: Karaoke, xông hơi, masage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, khu vui chơi trong nhà, quán bar, phòng trà, bể bơi...

2. Tạm dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người ở các cấp, các ngành. Các hội nghị, sự kiện buộc phải tổ chức như phòng, chống dịch bệnh, hiến máu tình nguyện... phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch ( sát khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách ít nhất 2m giữa những người tham gia...)

3. Dừng triệt để mọi nghi lễ tôn giáo và hoạt động tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn tỉnh.

4. Giảm hẳn quy mô, hạn chế tập trung đông người tại các đám cưới, đám hiếu, đám giỗ, tiệc liên hoan...

Giao Sở VH-TT phối hợp với các sở, ngành: Y tế, Nội vụ, Công an tỉnh, Thông tin và truyền thông, Công thương và các cơ quan liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai, kiểm soát chặt chẽ việc tạm dừng hoạt động các dịch vụ; xử lý nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình không chấp hành.


 
PV


 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam