0867.238.238

Từng bừng Canaval Trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ 2

10/11/2013 03:48
Tối 8/11, tại Quảng trường 20/8, Thành phố Thái Nguyên, Ban tổ chức Festival Trà đã tổ chức chương trình Canaval với chủ đề “Mênh mang hương trà Thái”. Đây là một trong sáu hoạt động chính tại Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013.
 

Các đại biểu dự chương trình Canaval


Đến dự chương trình có đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ 2, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo các nghệ sỹ, diễn viên không chuyên của các trường Đại học, Cao Đẳng trên địa bàn tỉnh.

 

Chương trình Canaval Trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ 2 được tạo dựng bằng hình ảnh nghệ thuật, đoàn xe mô hình diễu hành trên nền nhạc vui nhộn cùng các chủ đề riêng biệt tạo nên một lễ hội đường phố đặc sắc. Các xe mô hình, xe hoa cổ động được thiết kế theo nhóm chủ đề gồm: Con cháu Lạc Hồng; Hùng Vương dựng nước; Bản Tráng ca lao động; Linh thiêng Trà Việt; Danh Trà đất Việt; Lễ hội vùng chè; Hội ngộ Trà Thái và Trà Việt… Sau các đoàn xe là hơn 20 khối diễn viên, trình diễn các tiết mục tái hiện cảnh sinh hoạt tâm linh, tín ngưỡng, những lễ hội độc đáo, đời sống cộng đồng ca ngợi vẻ đẹp của mảnh đất và con người Thái Nguyên.  Phần biểu diễn nghệ thuật đã tái hiện quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam cũng như quá trình phát triển của cây chè, và các sản phẩm trà của vùng đất Thái Nguyên.

 Dưới đây là một số hoạt động diễn ra tại chương trình:Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam