0351 3588 588

Tưng bừng Hội báo Xuân Kỷ Hợi

31/01/2019 08:40
Những ngày này, nhiều tỉnh, thành phố đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân - một hoạt động văn hóa ý nghĩa đón chào năm mới Kỷ Hợi và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019).
Ảnh: Báo Nghệ An
Ngày 29/1, lễ khai mạc trưng bày sách, báo Xuân 2019 và tư liệu Dân ca Quan họ Bắc Ninh với chủ đề “Dân ca Quan họ Bắc Ninh - Trường tồn và lan tỏa” đã diễn ra tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh.

Trưng bày sách, báo xuân giới thiệu đến công chúng trên 500 tài liệu về các lĩnh vực: Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cuốn sách về phong tục tập quán cổ truyền và các lễ hội của dân tộc trong ngày xuân. Ngoài ra, trưng bày còn giới thiệu hơn 200 đầu báo, tạp chí, ấn phẩm báo Xuân của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên cả nước.

Phòng trưng bày tư liệu Dân ca Quan họ Bắc Ninh được chia làm 3 chủ đề chính: “Giá trị cội nguồn Dân ca Quan họ Bắc Ninh”, “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh” và “Dân ca Quan họ Bắc Ninh - Tỏa sáng”.

Trưng bày sách, báo Xuân 2019 và trưng bày tư liệu Dân ca Quan họ Bắc Ninh mở cửa đến hết tháng 2.

Sáng 29/1, tại huyện Nam Đàn diễn ra lễ khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi và trao giải báo chí viết về xây dựng Đảng - giải “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An lần thứ 3.  

Hội báo Xuân kéo dài đến ngày 14/2. Đây là năm thứ 16 Hội báo Xuân Nghệ An được đưa về cơ sở.

Với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới”, Hội báo Xuân có 11 gian trưng bày giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và 110 đầu báo, tạp chí với trên 1.000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh, thành trong cả nước, bản tin của các huyện, thành thị trong tỉnh.

Hội báo Xuân năm nay còn chấm các bìa báo và gian trưng bày đẹp, hấp dẫn; tác phẩm cuộc thi Tác phẩm báo chí xuất sắc số Tết Kỷ Hợi 2019.

Tại thị xã Hồng Lĩnh, Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức trưng bày của hơn 216 đầu báo với hơn 800 ấn phẩm các loại của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Hội báo Xuân 2019 là dịp quảng bá, tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cả nước nói chung và báo chí tỉnh Hà Tĩnh nói riêng; là nơi giao lưu, gặp gỡ của người làm báo, khích lệ giới báo chí nỗ lực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong bối cảnh mới.

Tất cả các ấn phẩm, sản phẩm báo chí được trưng bày tại Hội báo sẽ được trao tặng cho các bưu điện văn hóa xã phường, trường học, đơn vị ở thị xã Hồng Lĩnh.

Các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương hoạt động trên địa bàn tỉnh đã trao 271 suất quà Tết với trị giá 138 triệu đồng cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính, hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó học giỏi của thị xã Hồng Lĩnh

 

Hội báo Xuân thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Tại TP. Phan Rang-Tháp Chàm, Hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Ninh Thuậnđã được khai mạc với sự tham gia của các ở quan báo chí trong tỉnh, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại địa phương.

Diễn ra đến hết 31/1, các gian trưng bày của các đơn vị tham gia Hội báo Xuân có cách thể hiện rất riêng, trang trí tác phẩm hấp dẫn, thu hút độc giả, qua đó đã tạo nên không gian đặc sắc của Hội báo.

Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tỉnh Tiền Giang được tổ chức tại Thư viện tỉnh, trưng bày khoảng 450 ấn phẩm, tạp chí, báo Xuân của các tờ báo, tạp chí trong cả nước. 

Tại Hội báo, Ban Tổ chức còn trưng bày hình ảnh, hiện vật giới thiệu đô thị Mỹ Tho xưa và nay qua 340 năm hình thành và phát triển (1679-2019); thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng tỉnh Tiền Giang gắn với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

Sau khi kết thúc Hội báo vào ngày 1/2, các ấn phẩm báo chí được đưa về trưng bày luân phiên tại các thư viện cấp huyện, trung tâm văn hóa - thể thao các huyện, thành, thị xã và phòng đọc sách cơ sở.

Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 của TP. Cần Thơ được tổ chức tại Thư viện thành phố và Bến tàu du lịch Ninh Kiều, trưng bày 460 ấn phẩm báo Xuân.

Ban Tổ chức còn trưng bày Bộ sưu tập “Ấn phẩm Xuân thành phố Cần Thơ từ 2004 - 2009” dưới dạng tài liệu số hóa, được gắn mã QR, giúp bạn đọc dễ dàng quét tài liệu để đọc và lưu làm tư liệu.

Hội báo Xuân sẽ phục vụ bạn đọc từ ngày 29/1-5/3. Sau đó, các ấn phẩm sẽ được trưng bày tại hệ thống các thư viện, phòng đọc sách xã, phường, thị trấn nhằm góp phần làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa, phục vụ nhân dân và du khách đến tham quan Cần Thơ dịp đầu xuân.

Diễn ra đến hết 4/2 tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Sóc Trăng, Hội báo Xuân của tỉnh trưng bày, giới thiệu trên 400 đầu sách, báo, tạp chí, tập san của các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước.  

Dịp này, Ban Tổ chức cũng triển lãm gần 100 bức ảnh nghệ thuật phản ánh theo chủ đề “Quê hương Sóc Trăng đổi mới”, “Đất nước - con người Sóc Trăng”.

Đặc biệt, trong những ngày diễn ra Hội báo, còn có biểu diễn viết thư pháp, xin chữ ngày Xuân…

Theo Baochinhphu.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam