0867.238.238

Tuổi trẻ Hà Nam: nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đảng

03/02/2015 08:03
Những ngày qua, các cấp bộ đoàn tỉnh Hà Nam đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2015). Qua đó đã góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống 85 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và nhân dân ta; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của tuổi trẻ trước Đảng, trước các thế hệ cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh

WP_20150201_20_00_25_Pro.jpg

Thực hiện hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Nam, những ngày qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình liên hoan giao lưu văn hóa văn nghệ, tuyên truyền các ca khúc cách mạng, ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại và quê hương đất nước ngày càng đổi mới phát triển. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị đoàn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “ Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” với sự tham gia của đông đảo ĐVTN. Các  đại biểu và  ĐVTN tham dự đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch  sử vẻ vang của Đảng, những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 85 năm qua; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đây cũng là dịp để các tổ chức Đoàn đề xuất cơ chế phối hợp với chính quyền và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các cấp nhằm xây dựng Đoàn vững mạnh trên cả 3 mặt chính trị - tư tưởng, tổ chức và hoạt động; phát huy vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

WP_20150201_20_40_33_Pro.jpg

Trong dịp này các chi đoàn đã trao danh sách đoàn viêu ưu tú cho cấp ủy Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp Đảng. Các cấp bộ đoàn trong tỉnh cũng tổ chức tuyên dương, khen thưởng các đảng viên trẻ tiêu biểu; tổ chức gặp mặt, tặng quà, kết hợp trao giấy khen, bằng khen, kỷ niệm chương, huy hiệu của Đảng, của Đoàn cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và chăm lo giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Untitled-1.jpg 

Cùng với đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân các đảng viên lão thành cách mạng, Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang, giúp đỡ các gia đình có công với Đảng, với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, các cấp bộ đoàn trong tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức hiến máu tình nguyện và các chương trình “tình nguyện mùa đông”, “xuân tình nguyện”, “áo ấm vùng cao”, "Xuân biên giới, Tết về nguồn" ... Tiêu biểu như Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng tổ chức thăm, tặng quà gồm chăn ấm và tiền mặt cho các cựu TNXP xã Đức Long, huyện Hòa An với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng; thăm, tặng quà các chiến sỹ đồn biên phòng Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh và tổ chức cho đoàn viên thanh niên về thăm Khu di tích Pác Bó, Khu di tích lịch sử Kim Đồng, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng; Đoàn Đài PT - TH Hà Nam phát động chương trình "áo ấm vùng cao" trong toàn thể đoàn viên, cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan với số quần áo và tiền mặt quyên góp được tính đến thời điểm hiện tại vào được hơn 300 bộ quần áo người lớn, hơn 100 bộ quần áo trẻ em và hơn 9 triệu đồng tiền mặt. Dự kiến Đoàn Đài sẽ tổ chức đi thăm, tặng quà cho các em nhỏ và đồng bào tỉnh Hà Giang vào trước Tết Nguyên đán Ất Mùi.

DSC_1080.jpg

DSC_1097.jpg 

DSC_1099.jpg 

Các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ Hà Nam hướng tới kỷ niệm 85 Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam đã củng cố và bồi đắp niềm tin của thế hệ trẻ đối với Đảng; tạo sự đồng thuận của đoàn viên thanh niên đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam