0351 3588 588

Tuyển sinh lớp 1: Cấm dạy trước chương trình

28/04/2010 10:40
Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, từ ngày 1 đến ngày 15/7/2010 là thời gian để các trường tiểu học và THCS tuyển sinh. Năm nay, Sở yêu cầu các trường trường mầm non tuyệt đối không tổ chức dạy chương trình lớp 1 cho trẻ trước khi vào lớp 1.

Các trường tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định cũng như tuyệt đối không được nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1. Sau ngày 15/7, nếu trường nào vẫn thừa chỉ tiêu thì được phép nhận học sinh trái tuyến.

 

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội quy định, sau ngày 15/7 khi các trường đã nhận đủ số trẻ trên địa bàn, nếu còn chỉ tiêu các trường có thể tiếp nhận trẻ trái tuyến cho đủ chỉ tiêu được giao.

 

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường phải công bố công khai tại trường việc phân tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, quy định đối tượng học sinh đúng tuyến, trái tuyến; các quy định về độ tuổi, hồ sơ tuyển sinh trên địa bàn trước khi bắt đầu tuyển sinh 15 ngày để cha mẹ học sinh biết và chuẩn bị hồ sơ nhập học cho học sinh tại các trường.

 

Nhà trường phối hợp với UBND phường, xã, thị trấn trong công tác tổ chức tuyển sinh và tuyên truyền sâu rộng trong các tổ dân phố, thôn, xóm về chỉ tiêu tuyển sinh ở từng độ tuổi và thời gian tuyển sinh để các bậc cha mẹ hiểu rõ, tránh gây áp lực cho công tác tuyển sinh, đưa trẻ đến trường theo đúng độ tuổi được nhận.

 

Năm nay Hà Nội tiếp tục thực hiện chủ trương “ba giảm, ba tăng”. Cụ thể là tăng quy mô tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, tăng chất lượng công tác tuyển sinh; giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh trong một lớp, giảm số lớp đối với những trường có quy mô quá lớn.

 

Phòng GD&ĐT quy định đối tượng tuyển sinh (đúng tuyến, trái tuyến), phân chia địa bàn tuyển sinh cho các trường... và phải đảm bảo trên địa bàn quận/ huyện mình 100% trẻ em sinh năm 2004 được vào lớp 1.

 

Trường hợp số trẻ đăng ký học tại trường vượt quá khả năng tiếp nhận, nhà trường phải ưu tiên tiếp nhận trẻ 5 tuổi, trẻ thuộc tuyến tuyển sinh được giao.

Theo VnMedia.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam