0867.238.238

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

15/12/2015 14:20
Trợ lý ảo do người Việt Nam thiết kế dành cho người dùng smartphone tại Việt Nam, Yahoo “hồi sinh” ứng dụng chat Yahoo Messenger, phần mềm chuyên nghiệp để bảo vệ máy tính chống lại mã độc... là những ứng dụng nổi bật tuần qua.
Trợ lý ảo “Made in Việt Nam” dành riêng cho người Việttips-1-1450072481570

Các “trợ lý ảo” trên smartphone như Siri và Google Now đã được nhiều người biết đến, tuy nhiên rất ít người dùng Việt Nam sử dụng những “trợ lý ảo” này do chúng không tối ưu cho người Việt và không nhận diện chuẩn xác ngôn ngữ tiếng Việt.

VAV là ứng dụng miễn phí, sẽ giúp người dùng Việt Nam ra lệnh cho smartphone của mình bằng giọng nói hoàn toàn tiếng Việt, đáp ứng gần như đầy đủ những yêu cầu của người dùng khi sử dụng smartphone, như truy cập trang web, kích hoạt các ứng dụng, xem lịch âm, nhắn tin/gọi điện, tìm kiếm Google...

Là một ứng dụng do người Việt phát triển do vậy VAV nhận diện ngôn ngữ tiếng Việt rất tốt (kể cả giọng Bắc, Trung hay Nam) và có thể nhận diện ngôn ngữ tự nhiên mà không cần phải theo một câu lệnh định sẵn nào.
Ứng dụng tạo ảnh độc đáo cho smartphone
tips-2-1450072483324Nếu là người thường xuyên sử dụng Internet, chắc hẳn không ít lần bạn sẽ gặp trên các trang web những hình ảnh động mà nội dung lại được trích xuất từ một đoạn phim, thông thường là những cảnh phim vui nhộn, hài hước và ấn tượng. Đặc biệt trong thời gian gần đây, khi Facebook hỗ trợ chức năng chia sẻ ảnh động, bạn sẽ bắt gặp nhiều bức ảnh động thú vị trên mạng xã hội này.

GIF Me Camera là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng quay những đoạn clip ngắn và biến đổi chúng thành file ảnh động, hoặc tạo ra những file ảnh động từ những hình ảnh sẵn có, hoặc trích xuất một đoạn nội dung từ file video để biến đổi thành file ảnh đông.

"Trợ lý ảo" Cortana của Microsoft có mặt trên nền tảng Android và iOS
tips-3-1450072481418Sau một thời gian thử nghiệm trên nền tảng Android, Microsoft đã mang chính thức mang “trợ lý ảo” Cortana lên nền tảng Android và iOS. Trước đây, Cortana vốn là “trợ lý ảo” độc quyền trên nền tảng di động Windows Phone và được xem là “vũ khí” nhằm cạnh tranh với Siri trên iOS hay Google Now trên Android.

Ngoài việc hỗ trợ nền tảng Android và iOS, Microsoft còn cho phép tích hợp trợ lý ảo này vào bên trong nền tảng di động mở CyanogenMod (nền tảng di động được phát triển dựa trên mã nguồn của Android).

Với Cortana trên Android và iOS, người dùng có thể sử dụng các chức năng cần thiết của một “trợ lý ảo” như thiết lập lịch hẹn, tìm kiếm địa điểm, xem và tìm kiếm thông tin trên Internet... đặc biệt, nếu người dùng sử dụng Windows 10 có thể đồng bộ hóa Cortana trên smartphone với máy tính, từ đó có thể trả lời tin nhắn hoặc xem thông tin cuộc gọi nhỡ từ smartphone trên máy tính...

Phần mềm chuyên nghiệp giúp bảo vệ máy tính chống lại các loại mã độctips-4-1450072481422

IOBit Malware Fighter là phần mềm được ra đời để bảo vệ máy tính người dùng tránh khỏi những phần mềm độc hại như Các loại mã độc (malware) như trojan, phần mềm gián điệp (spyware), root kits, adware... Phần mềm được trang bị tính năng bảo vệ máy tính theo thời gian thực, do vậy sẽ giúp người dùng an tâm hơn. Đặc biệt, phần mềm có thể tương thích và hoạt động song song với các phần mềm diệt virus khác, do vậy bạn có thể sử dụng IOBit Malware Fighter như một công cụ trợ lực để tăng cường khả năng phòng vệ của máy tính. Dĩ nhiên, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm như một công cụ bảo mật độc lập.

Ưu điểm lớn của IOBit Malware Fighter đó là có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, do vậy giúp quá trình sử dụng phần mềm của người dùng, đặc biệt người dùng Việt Nam, được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bạn đọc có thể download bản dùng thử của phần mềm, sau đó sử dụng đoạn mã sau để kích hoạt bản quyền phần mềm: 971CC-7A3A2-F4D46-3F9A1

Phần mềm chat Yahoo Messenger được hồi sinh với giao diện và tính năng hoàn toàn mới
tips-5-1450072481427
Yahoo Messenger là phần mềm chat rất phổ biến cách đây hơn chục năm. Tuy nhiên, cùng với sự xuất hiện của mạng xã hội, đặc biệt Facebook, cùng nhiều dịch vụ nhắn tin miễn phí khác, Yahoo Messenger dần trôi vào quên lãng và lượng người dùng dịch vụ này tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đã giảm đi rõ rệt.

Mới đây, Yahoo đã quyết định “hồi sinh” Yahoo Messenger dứi dạng các ứng dụng dành cho Android, iOS và trên nền web (tích hợp vào dịch vụ email trên nền web của Yahoo).

Một trong những tính năng mới đáng chú ý trong Messenger phiên bản mới đó là cho phép người dùng thu hồi lại những nội dung đã gửi bất kỳ lúc nào. Thậm chí nhiều tháng sau khi đã gửi, người dùng có thể thu hồi lại những đoạn tin nhắn hay những hình ảnh mà mình cảm thấy hối tiếc vì đã gửi đi.

Ứng dụng mới cũng được thiết kế để người dùng có thể gửi đi hàng trăm hình ảnh đồng thời một cách nhanh chóng. Để tăng tốc độ gửi ảnh, Messenger sẽ gửi đi những hình ảnh với độ phân giải thấp trước cho người nhận (có dung lượng nhỏ), sau đó những hình ảnh này sẽ được thay thế bằng hình ảnh có độ phân giải cao hơn khi qua trình gửi ảnh hoàn tất.

Đặc biệt, Yahoo cũng cho phép người dùng nhấn “Thích” lên những đoạn tin nhắn hay hình ảnh đã được gửi đến cho mình, tương tự như các mạng xã hội Facebook hay Twitter hiện nay. Người dùng cũng có thể dễ dàng lập các nhóm chat để cùng nhắn tin, trò chuyện với nhau, thay vì chỉ nhắn tin giữa hai người như thông thường.

Phần mềm chuyên nghiệp giúp xóa các chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh
tips-6-1450072481607

Đôi khi, bạn chụp được một bức ảnh đẹp, nhưng vô tình lọt vào những chi tiết thừa không đáng có, khiến bức ảnh mất đi sự hoàn hảo, hoặc bạn muốn xóa đi một chi tiết nào đó không muốn xuất hiện trên hình ảnh.

Inpaint là phần mềm được ra đời với chức năng chính là cho phép người dùng khoanh vùng những đối tượng không mong muốn có trên hình ảnh, rồi phần mềm sẽ sử dụng các thuật toán xử lý ảnh để loại bỏ các đối tượng đó. Hình ảnh sau khi được xử lý sẽ hoàn hảo như thể đối tượng bị xóa chưa từng xuất hiện.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam