0867.238.238

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

09/02/2016 09:04
Thủ thuật kiểm tra lỗi và tối ưu ổ cứng máy tính, ứng dụng báo thức độc đáo dành cho Android, phần mềm giúp điều khiển con trỏ chuột bằng gương mặt... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.
Kiểm tra lỗi và tối ưu hóa ổ cứng để tăng hiệu suất của máy tính

Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính sẽ xảy ra tình trạng ổ đĩa cứng bị phân mảnh, khiến dữ liệu trên ổ đĩa bị sắp xếp lộn xộn, dẫn đến tình trạng tốc độ truy xuất dữ liệu bị ảnh hưởng, làm ì ạch cả hệ thống. Chống phân mảnh là quá trình sắp xếp lại dữ liệu một cách hợp lý để ổ cứng truy xuất dữ liệu được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

O&O Defrag là phần mềm với chức năng chống phân mảnh ổ đĩa cứng một cách hiệu quả, giúp dữ liệu trên ổ cứng sắp xếp một cách trật tự. Đặc biệt ngoài tính năng chống phân mảnh, phần mềm còn trang bị tính năng cho phép kiểm tra lỗi và tối ưu ổ đĩa thể rắn (SSD) giúp tăng hiệu suất của ổ đĩa.

Ứng dụng báo thức độc đáo dành cho Android do Microsoft phát triển

 

Microsoft vừa giới thiệu ứng dụng có tên gọi Mimicker Alarm. Đây không phải là một ứng dụng báo thức thông thường với chức năng rung chuông khi đến giờ, mà ứng dụng sẽ không cho phép người dùng tắt chuông báo thức trên smartphone chỉ bằng một cú nhấp tay đơn giản, mà thay vào đó buộc người dùng phải chơi các trò chơi nhỏ để có thể tắt chuông báo thức.

Với Mimicker Alarm, khi đến giờ báo thức, nếu người dùng muốn tắt báo thức thì cần phải thực hiện 1 trong 3 yêu cầu mà ứng dụng đưa ra, bao gồm”Express yourself” (yêu cầu người dùng phải chụp một bức ảnh “tự sướng” thể hiện gương mặt của một trạng thái mà ứng dụng yêu cầu, như gương mắt bất ngờ hay hoảng hốt...), “color capture” (tìm kiếm một vật nào đó giống với màu sắc do ứng dụng đưa ra và đặt phía trước camera trước của smartphone) và “tongue twister” (người dùng phải nhắc lại một câu tiếng Anh với nội dung rất dễ đọc nhầm).

Thủ thuật tải video cực đơn giản không cần sử dụng thêm công cụ trợ giúp

 

Hiện tại có rất nhiều công cụ khác nhau để giúp người dùng tải video từ Youtube, tuy nhiên, với thủ thuật dưới đây, bạn không cần phải nhờ đến bất kỳ phần mềm hoặc công cụ nào vẫn có thể tải được video từ Youtube một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Mang pháo hoa đầy màu sắc tuyệt đẹp lên màn hình smartphone

Ứng dụng bắn pháo hoa tuyệt đẹp trên màn hình smartphone

Những màn bắn pháo hoa đầy màu sắc là một phần không thể thiếu mỗi dịp năm mới hay Tết đến. 

Đây là những hình nền động dành cho smartphone, mang hiệu ứng pháo hoa đầy màu sắc lên màn hình thiết bị di động của người dùng. Những hình nền động này sẽ chỉ được kích hoạt khi người dùng truy cập vào màn hình chính (Home) trên thiết bị, do vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến thời lượng pin trên sản phẩm.
Thủ thuật giúp điều khiển con trỏ chuột máy tính bằng gương mặt

Phần mềm điều khiển con trỏ chuột máy tính bằng gương mặt

Sử dụng tay để điều khiển con trỏ chuột trên máy tính là điều hết sức bình thường, tuy nhiên sẽ thế nào nếu bạn sử dụng chính... gương mặt của mình để di chuyển và điều khiển chuột của máy tính?

Animouse là phần mềm miễn phí, cho phép người dùng điều khiển con trỏ chuột của máy tính bằng cách di chuyển gương mặt của mình mà hoàn toàn không cần phải chạm tay vào chuột. Phần mềm sẽ tự động nhận diện và ghi nhận các chuyển động trên gương mặt của người dùng để yêu cầu con trỏ chuột trên máy tính di chuyển theo.

Đây là một công cụ hữu ích cho những ai gặp khó khăn khi sử dụng máy tính bằng tay, chẳng hạn người bị khuyết tật hoặc bị chấn thương ở tay. Ngoài ra, nếu là một người hoàn toàn bình thường, bạn có thể thử sử dụng Animouse như một cách thú vị để sử dụng và điều khiển chiếc máy tính của mình.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam