0867.238.238

U19 HAGL vô địch: Phần thưởng xứng đáng!

29/10/2014 14:12
Sau hàng loạt các giải đấu đã tham gia, đến hôm qua, các cầu thủ U19 của Học viên bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) - JMG mới được lần đầu tiên nâng cao chiếc cúp vô địch. Dẫu biết, giải U21 Quốc tế Báo Thanh niên lần này, cũng chỉ là một giải giao hữu thuần túy, nhưng rõ ràng chức vô địch này là một phần thưởng xứng đáng cho thầy trò ông Greachen sau những lần thất bại cay đắng trước đây.
 Trưởng thành trong tư duy!


Nếu có cái nhìn tổng quan qua những trận đấu mà các cầu thủ của Học viện HAGL – JMG đã thi đấu thời gian gần đây, thì điều dễ nhận thấy là các em đã có những tiến bộ vượt bậc trong cách tư duy trận đấu.

Cụ thể là các cầu thủ U19 HAGL đã không còn đá theo bản năng. Công Phượng không còn rê dắt theo quán tính. Hồng Duy thi đấu cần cù, không bỏ vị trí. Dàn hậu vệ cũng đá quyết liệt và tập trung 100% vào trận đấu. Với độ tuổi U19, đây là một điều rất đáng khích lệ với cả thầy và trò ông Greachen.

Sau hàng loạt các giải đấu đã tham gia, đến hôm qua, các cầu thủ U19 của Học viên bóng đá Hoàng Anh Gia Lai-JMG mới được lần đầu tiên nâng cao chiếc cúp vô địch.

Chưa hết, nếu nhìn lùi về một chút, trong trận đấu với các đàn anh U21 Báo Thanh niên trong trận bán kết. Giữa hàng vạn khán giả cổ vũ trên sân Cần Thơ, giữa những pha vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết của các anh, thì việc U19 HAGL từ tốn lên bóng, kiên trì đá thứ bóng đá đặc trưng của mình là rất đáng khen. Các em cũng đập tan những lời chỉ trích rằng các em là những cầu thủ yếu bóng vía, chỉ biết đá bóng biểu diễn, bằng cách thi đấu rất nhiệt tình trong từng đường bóng, tranh chấp sòng phẳng nhưng không đá xấu.

Trong trận chung kết với Thái Lan, tinh thần chiến đấu của đoàn quân bầu Đức lại một lần nữa khiến người ta phải kinh ngạc. Gần như, các em chạy suốt 90 phút, không phút nào nghỉ ngơi. Thậm chí, một cầu thủ nghệ sĩ như Tuấn Anh cũng đá không khác gì một chiến binh. Tình huống băng vào thủ môn đội bạn là một minh chứng điển hình nhất cho độ máu lửa của chàng trai này. Có điều, pha bóng ấy còn thiếu kinh nghiệm nên Tuấn Anh bị lãnh thẻ vàng. Đây cũng là một bài học cho Tuấn Anh và các đồng đội, phải khôn ngoan hơn nữa trong các pha tranh chấp để tránh thẻ phạt và các chấn thương không đáng có.

Chân trời mới!

Với những động thái gần đây, gần như ông Đoàn Nguyên Đức sẽ đôn lứa U19 này lên chơi V-League trong màu áo HAGL. Trước đây, có nhiều luồng ý kiến cho rằng để lứa cầu thủ này đá trong môi trường khắc nghiệt như V-League sẽ khiến các em không thể phát triển được tương lai. Nhưng, ý của bầu Đức đã quyết, và sắp tới đây, chúng ta sẽ thấy một diện mạo hoàn toàn mới của đội một HAGL với những Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh…

Bỏ qua những chuyện tiêu cực “Biết rồi khổ lắm nói mãi!” của giải đấu cao nhất tại Việt Nam, thì nhìn một cách tích cực hơn, V-League là một môi trường cạnh tranh chuyên nghiệp đầu tiên mà các em sẽ chơi. Đây là chân trời mới. Là nơi thực hành hữu ích nhất những gì các em đã tích lũy trong bảy năm học ở Học viện. Khi được thi đấu với những đàn anh lớn hơn các em về tuổi nghề lẫn trình độ, tin chắc, mỗi cầu thủ U19 sẽ học được rất nhiều điều. Nhất là trong thời buổi, bóng đá Việt Nam đang có rất nhiều “ông Tây phe ta” (ngoại binh nhập tịch), thì họ chính là những thuốc thử liều cao cho các học viên lò JMG.

Song, nói đi phải nói lại, thi đấu ở một môi trường phức tạp như V-League, các em phải biết giữ mình, nếu không công sức bảy năm đào tạo chuyên nghiệp sẽ đổ sông, đổ biển. Giờ đây, khi không thể thay đổi việc các em sẽ thi đấu tại V-League mùa giải tới, điều hay nhất nên làm lúc này chúc các em thành công hơn nữa trên con đường chơi bóng chuyên nghiệp.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam