0351 3588 588

“U23 Việt Nam may mắn bởi UAE, Triều Tiên, Jordan không quá mạnh”

25/09/2019 08:19
Hầu hết giới chuyên môn trong nước đều đánh giá kết quả bốc thăm đưa U23 Việt Nam vào chung bảng với UAE, Jordan và Triều Tiên, là kết quả thuận lợi cho chúng ta tại VCK U23 châu Á năm 2020. Cựu HLV Đoàn Minh Xương cũng có chung nhận định.

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á năm 2020, U23 Việt Nam chung bảng với CHDCND Triều Tiên, Jordan và UAE, cựu HLV Đoàn Minh Xương đánh giá: “Đây là bảng đấu quá may mắn và quá thuận lợi đối với đội tuyển U23 Việt Nam. Bảng D của đội tuyển U23 Việt Nam nhẹ hơn nhiều so với các bảng A, B và C”.

“CHDCND Triều Tiên tạm gọi là đội yếu trong nhóm các đội đến từ phía Đông châu Á, so với Nhật Bản hay Hàn Quốc. Còn Jordan thuộc vào hàng những đội yếu nhất trong nhóm các đội đến từ phía Tây châu Á. Riêng UAE không thể so với Iran, Saudi Arabia hay thậm chí là Qatar trong những năm gần đây” – ông Xương nói thêm.

“U23 Việt Nam may mắn bởi UAE, Triều Tiên, Jordan không quá mạnh” - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cựu HLV Đoàn Minh Xương (phải)

Bước đầu, kết quả bốc thăm quá thuận lợi cho đội tuyển U23 Việt Nam, vấn đề còn lại, theo ông Xương, chính là sự chuẩn bị của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo: “Điều quan trọng là U23 Việt Nam chuẩn bị như thế nào cho giải đấu này?”.

“Chúng ta chỉ có 3 tuần chuẩn bị cho VCK U23 châu Á năm 2020, tính từ sau SEA Games vào cuối năm nay, nên vấn đề thể lực, khả năng duy trì phong độ là yếu tố rất quan trọng đối với các cầu thủ và những nhà làm chuyên môn” – vẫn là lời cựu HLV Đoàn Minh Xương.

Ngoài ra, ông Xương cũng nói thêm về chuyện nhóm trụ cột của đội tuyển U23 Việt Nam, gồm Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Tiến Linh… phải thi đấu quá nhiều giải, từ nay đến VCK U23 châu Á đầu năm 2020: “Đây là vấn đề mà chúng ta phải chấp nhận trong bối cảnh bóng đá Việt Nam hội nhập với bóng đá quốc tế, muốn tranh tài ở các giải quốc tế”.

“U23 Việt Nam may mắn bởi UAE, Triều Tiên, Jordan không quá mạnh” - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đội tuyển U23 Việt Nam lọt vào bảng đấu quá thuận lợi tại VCK U23 châu Á

“Chúng ta đá nhiều giải mà giải nào chúng ta cũng muốn có thành tích thì đó là chuyện không thể tránh khỏi. Quan trọng là các cầu thủ đấy được chuẩn bị như thế nào sau khi đá xong từng giải, được chăm sóc y tế ra sao và chúng ta cũng chờ vào tài điều chỉnh của HLV Park Hang Seo” – cựu HLV Đoàn Minh Xương nhấn mạnh.

VCK giải U23 châu Á sẽ diễn ra từ ngày 8 – 26/1/2020, ở 4 sân bóng của Thái Lan, gồm sân Rajamangala ở Bangkok (sức chứa khoảng 50.000 chỗ ngồi), sân Tinsulanon ở Songkhla (45.000 chỗ), sân Thammasat ở Pathum Thani (25.000 chỗ) và sân 700th Anniversary  ở Chiang Mai (25.000 chỗ).

Riêng trận khai mạc trận chung kết của giải sẽ diễn ra trên sân Rajamangala ở Bangkok.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam