0867.238.238

UBND huyện Bình Lục phát động phong trào thi đua năm 2021

14/01/2021 19:43
UBND huyện Bình Lục tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

 
Trong năm 2020, bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, trong bối cảnh khó khăn thách thức đan xen vừa tập trung phát triển kinh tế, vừa đảm bảo công tác chống dịch, UBND huyện Bình Lục đã đề ra các giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, phát động phong trào thi đua, khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tình hình KTXH trên địa bàn huyện trong năm qua vẫn đạt những kết quả khả quan. 15/18 chỉ tiêu phát triển KTXH chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp phát triển toàn diện, được mùa 2 vụ lúa, cơ cấu giống cây trồng được chuyển đổi tích cực, tiếp tục duy trì và phát triển các mô hình tích tụ ruộng đất. Dịch bệnh trong chăn nuôi được kiểm soát, nhiều nông hộ tái đàn lợn và mở rộng quy mô đàn bò thịt. Trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới huyện được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019 và đón nhận Huân chương lao động hạng III, Xã An Đổ xã đầu tiên của huyện, được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Thị trấn Bình Mỹ đạt tiêu chí đô thị văn minh. Giá trị sản xuất CN - TTCN đạt trên 3.400 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt kết quả tốt, tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid - 19; bảo tồn và phát triển các làng nghề, làng có nghề; tăng cường quản lý trong lĩnh vực xây dựng cơ bản.
 
Phong trào thi đua trong xây dựng và phát triển văn hóa xã hội được chú trọng, có nhiều hoạt động sôi nổi, quyết liệt triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh; hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; nâng cao công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân; đảm bảo an sinh xã hội. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,55%. Phong trào thi đua trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giải quyết đơn thư, cải cách hành chính, thi đua xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh cũng được thực hiện toàn diện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống nhân dân được nâng cao. Từ các phong trào thi đua trên đã xuất hiện nhiều tập thể cá nhân tiêu biểu của huyện được Chính phủ, UBND các cấp trao tặng các danh hiệu và khen thưởng nhiều hình thức.
 
Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương công tác thi đua khen thưởng của Bình Lục đạt được trong năm qua, góp phần không nhỏ vào sự phát triển KT-XH của tỉnh nói chung. Năm 2021, được dự báo tiếp tục có nhiều khó khăn, Bình Lục cần có giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt để khắc phục những tồn tại, hạn chế. Trong đó tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, đẩy mạnh thực hiện các mô hình, Đề án trong nông nghiệp; xây dựng NTM kiểu mẫu, quan tâm công tác CCHC ,triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ … Các phong trào thi đua cần hướng vào thực chất, hiệu quả, tránh hình thức, tạo động lực thực hiện toàn diện các nhiệm vụ KTXH của năm 2021 và giai đoạn tiếp theo.

 

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác và thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước năm 2020 được tặng thưởng Cờ thi đua của UBND tỉnh 
 
Hội nghị cũng tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021, trao tặng các danh hiệu và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác và thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước năm 2020. Trong đó có 14 tập thể vinh dự được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh và danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã An Đổ được UBND huyện khen thưởng 300 triệu đồng vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM kiểu mẫu./.
 
Bích Ngọc 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam