0867.238.238

UBND huyện Thanh Liêm công khai kết quả giải quyết đơn đề nghị của ông Lại Văn Thế, thôn Khoái xã Liêm Sơn

09/10/2015 14:42
Sáng ngày 9/10/2015, UBND huyện Thanh Liêm đã tổ chức Hội nghị công khai kết quả giải quyết đơn đề nghị của ông Lại Văn Thế, thôn Khoái xã Liêm Sơn. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Thanh tra tỉnh; lãnh đạo UBND huyện và các phòng, Ban chuyên môn của huyện Thanh Liêm; Lãnh đạo xã Liêm Sơn; Bí thư, trưởng thôn, các đoàn thể của thôn Khoái và cá nhân ông Lại Văn Thế.

DSC_0083.jpg
Ông Nguyễn Trọng Tuệ, Phó Chánh thanh tra huyện Thanh Liêm thông báo về kết quả giải quyết các khiếu nại của ông Lại Văn Thế

DSC_0094.jpg

Hội nghị đã được nghe thông báo về kết quả giải quyết các nội dung khiếu nại của ông Lại Văn Thế thôn Khoái, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm. Cụ thể: đối với việc UBND xã Liêm Sơn giao thầu đất ao cho ông Lại Văn Thế sau đó lại giao thầu cho người khác, sau khi thẩm tra, xác minh kết quả giải quyết của UBND huyện Thanh Liêm, ngày 9/2/2007, Thanh tra tỉnh đã ra văn bản kết luận nội dung khiếu nại này của ông Thế là không đúng, không có cơ sở để giải quyết. Đối với nội dung khiếu nại việc UBND xã Liêm Sơn thu tiền khoán thầu đất 5% của ông Lại Văn Thế nhưng không giao đất cho ông là không đúng, vì diện tích này chính ông đã viết giấy chuyển nhượng cho bà Lê Thị Dậy và bà Dậy đã đồng ý. Trên cơ sở  đề nghị của Thanh tra tỉnh tại Kết luận số 04 ngày 9/2/2007 của Thanh tra tỉnh, UBND tỉnh Hà Nam cũng đã ra Quyết định số 223 với nội dung không công nhận khiếu nại của ông Lại Văn Thế về các nội dung như  trên.

DSC_0099.jpg
Ông Lại Văn Thế phát biểu tại Hội nghị

Đối với các khiếu nại khác của ông Lại Văn Thế, ngày 13/2/2015, UBND huyện Thanh Liêm đã ban hành Quyết định số 385 về việc giải quyết khiếu nại của ông Thế (khiếu nại lần 2). Trong đó Kết luận: nội dung ông Thế đề nghị trả lại ông số tiền ông đã nộp (cả gốc và lãi) các năm 2008, 2009 trên diện tích 731m2 tại xứ đồng Làn Ngòi là có cơ sở để xem xét giải quyết vì dự án đường Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình thu hồi đất khi ông Thế vẫn còn thời gian thầu khoán theo hợp đồng đã ký với thôn Khoái. Nội dung ông Thế đề nghị hỗ trợ hoa màu diện tích 23.040m2 (khoảng 60 sào) ông đã nhận thầu với ông Hoàng Trung Chính – Trưởng thôn Quán là không có cơ sở vì ông Thế không ký hợp đồng với UBND xã Liêm Sơn; mặt khác UBND xã Liêm Sơn đã thanh lý xong hợp đồng với ông Hoàng Trung Chính từ ngày 27/12/2011.

DSC_0081.jpg
Ông Nguyễn Tất Điểu, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm phát biểu tại Hội nghị

Về việc giải quyết đơn thư của ông Lại Văn Thế của UBND huyện Thanh Liêm cũng đã được Thanh tra tỉnh kiểm tra, xem xét và có văn bản báo cáo số 49 ngày 25/5/2015. Trong đó nêu rõ: Việc UBND huyện Thanh Liêm ban hành Quyết định giải quyết lần 2 đối với khiếu nại của ông Lại Văn Thế là đúng với quy định của pháp luật khiếu nại. Về nội dung giải quyết, căn cứ hồ sơ, tài liệu trong hồ sơ giải quyết vụ việc khiếu nại của ông Thế và các quy định của pháp luật cho thấy việc giải quyết của Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm đã đảm bảo được các quy định của pháp luật.  Trong trường hợp ông Lại Văn Thế không đồng ý với Quyết định giải quyết của UBND huyện Thanh Liêm thì ông có quyền kiến nghị với các cơ quan hành chính cấp trên và khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định.

 

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam