UBND tỉnh Hà Nam gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

12/10/2020 16:26
Chiều 12/10, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).
Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Thị Lụa – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ, Hội Nữ doanh nhân Hà Nam, Hội Doanh nghiệp các huyện, thành phố, thị xã đại diện cho gần 6.800 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu


Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh
 
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trương Quốc Huy – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm 2020. Trong đó nhấn mạnh: Dù chịu tác động của dịch Covid – 19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, 9 tháng năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam cơ bản ổn định và phát triển so với cùng kỳ. Tổng sản phẩm trong tỉnh tăng 5,1%. GRDP bình quân đầu người đạt 47,6 triệu đồng. Đặc biệt: tiếp tục thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh ủy về thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, duy trì nghiêm 10 cam kết của UBND tỉnh với các nhà đầu tư, trong 9 tháng giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt ước đạt trên 5.850 tỷ đồng, tăng 3,6% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 85 nghìn tỷ đồng, tăng 6,4% so với cùng kỳ; thu cân đối ngân sách nhà nước 9 tháng đạt 7.164 tỷ đồng, bằng 78% dự toán Trung ương giao và 77% dự toán địa phương. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Đặc biệt, tỉnh đã thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid -19, đảm bảo thực hiện mục tiêu “kép” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ.

 

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Về tình hình hoạt động của các Doanh nghiệp: Từ đầu năm đến ngày 30/9, tỉnh Hà Nam thu hút thêm 63 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký 473,7 triệu USD và 17.032,3 tỷ đồng. Hà Nam đứng thứ 5 cả nước về thu hút vốn FDI. Lũy kế đến nay trên địa bàn tỉnh có 1.016 dự án đầu tư còn hiệu lực (với 321 dự án FDI và 695 dự án trong nước); tổng vốn đăng ký 4.224,9 triệu USD và 134.535,5 tỷ đồng. Trên địa bàn tỉnh hiện có 6.770 doanh nghiệp đang hoạt động, tạo việc làm cho trên 141.000 lao động. Các doanh nghiệp nộp Ngân sách Nhà nước 5.300 tỷ đồng. Trước tác động, ảnh hưởng của dịch Covid – 19, từ đầu năm đến nay UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung nắm bắt khó khăn, vướng mắc để hỗ trợ, giải quyết kịp thời cho các DN; tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp yên tâm đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh…

 

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Hội nữ Doanh nhân Hà Nam và các Hội Doanh nghiệp huyện, Thành phố, Thị xã dự buổi gặp mặt
 
Chúc mừng những kết quả các doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp, các Hội doanh nghiệp đã đạt được đồng chí Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn cả khách quan và chủ quan để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động và đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh.
 Các doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt
 
Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam, Hội doanh nghiệp trẻ, Hội nữ doanh nhân nêu bật những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đang gặp phải, đồng thời đề xuất ý kiến đối với các đồng chí lãnh đạo tỉnh quan tâm hơn nữa, chỉ đạo các cấp, các ngành quan tâm, đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là về thủ tục hành chính, thuế, hải quan, nguồn nhân lực, nguồn vốn… Đồng thời cũng khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn để cùng chung tay đóng góp, xây dựng tỉnh Hà Nam ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

 
 Đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Hà Nam
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Hà Nam đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian qua. Từ những khó khăn, vướng mắc các doanh nghiệp đang gặp phải và thông qua ý kiến của đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nghiệp trẻ, Hội nữ doanh nhân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: đây là những ý kiến hết sức xác đáng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh muốn được nghe để kịp thời có chỉ đạo nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp. Tỉnh Hà Nam đã có trung tâm điều hành thông minh, tới đây khi đi vào hoạt động đồng bộ, ổn định sẽ giải quyết triệt để những ý kiến thắc mắc của doanh nghiệp và người dân. Mục tiêu là tạo những thuận lợi nhất để các doanh nghiệp yên tâm đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: doanh nghiệp, doanh nhân là những người tạo ra của cải vật chất cho xã hội, tạo việc làm cho người lao động, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh; doanh nghiệp, doanh nhân phát triển thì tỉnh mới phát triển vì vậy cấp ủy, chính quyền các địa phương, các sở, ban ngành của tỉnh cần phải tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp toàn tâm, toàn ý phát triển và hội nhập.
 
Hoa Hiên (Hanamtv)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam