0867.238.238

UBND tỉnh Hà Nam họp thảo luận Báo cáo tình hình KT – XH quý I/2015

02/04/2015 15:56
Sáng ngày 2/4, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức phiên họp thảo luận báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I, phưong hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2015. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

DSC_1110.jpg

Trong quý I/2015, UBND tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo điều hành theo hướng sâu sát, quyết liệt, bao quát toàn diện mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, thường xuyên nắm bắt thông tin và chỉ đạo xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh. Do đó các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt kết quả khá và tăng so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 448 tỷ đồng, tăng 4,7%; Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 10,31% so với cùng kỳ năm 2014. Trong lĩnh vực văn hóa – xã hội, đã tổ chưc tốt các hoạt động văn hóa, báo chí, TDTT, trọng tâm là tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội XII của Đảng. Tổ chức tặng quà cho hơn 198.000 người có công, người nghèo, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi… với tổng kinh phí 31,412 tỷ đồng trong dịp Tết Ất Mùi, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: một số doanh nghiệp có tiến độ đầu tư chậm, hiệu quả hoạt động thấp; GPMB, thi công một số dự án chậm được xử lý dứt điểm; đơn thư khiếu nại, tố cáo còn phức tạp…

DSC_1115.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh cần tiếp tục quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH những tháng tiếp theo để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Trong đó, cần thành lập các đoàn kiểm tra, giúp các địa phương giải quyết, tháo gỡ các khó khăn ngay tại cơ sở theo hướng vận dụng linh hoạt các văn bản chỉ đạo của cấp trên và đề suất các cơ chế thực hiện. Liên quan đến công tác cán bộ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp, các ngành cần rà soát, xem xét lại nếu cán bộ nào có sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ cũng như về hồ sơ, lý lịch thì sẽ không được quy hoạch bầu cấp ủy và phải xử lý nghiêm tránh gây bức xúc, khiếu kiện trong nhân dân.

DSC_1122.jpg

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: trong những tháng tiếp theo, các cấp, các ngành trong tỉnh cần tập trung chăm sóc lúa đông xuân; phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; tập trung thực hiện Đề án án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; giải quyết các vấn đề về rác thải nông thôn và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn đổi. Trong lĩnh vực công nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành, địa phương cần tiếp tục quan tâm thu hút đầu tư, làm tốt công tác GPMB, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, đặc biệt là những dự án lớn của tỉnh. Cùng với đó, các địa phương trong tỉnh cũng cần thực hiện tốt việc cải cách TTHC, tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo ngay tại cơ sở tạo thuận lợi cho việc tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam