0867.238.238

UBND tỉnh Hà Nam làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư

05/11/2015 10:08
Hà Nam hiện có trên 170 DN đến từ 9 Quốc gia và vùng lãnh thổ đang có mặt đầu tư tại tỉnh. Chiến lược của Hà Nam là lấy phát triển công nghiệp là nền tảng đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, dựa vào nguồn lực đầu tư nước ngoài là chính. Song song với đó là thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
DSC_5630.jpg

Tại Hội nghị, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam, đ/c Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã cảm ơn sự giúp đỡ của Bộ KH&ĐT trong việc giới thiệu các doanh nghiệp nước ngoài về đầu tư tại Hà Nam, tạo nên thành công và bước phát triển mạnh mẽ trong thu hút đầu tư tại tỉnh. Giới thiệu về tình hình thu hút đầu tư tại Hà Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: quan điểm của tỉnh là quan tâm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng, ưu tiên các DN phụ trợ, sẵn sàng đồng hành tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư và thực hiện tốt 10 cam kết với các nhà đầu tư. Theo đó, Hà Nam hiện có trên 170 DN đến từ 9 Quốc gia và vùng lãnh thổ đang có mặt đầu tư tại tỉnh. Chiến lược của Hà Nam là lấy phát triển công nghiệp là nền tảng đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, dựa vào nguồn lực đầu tư nước ngoài là chính. Song song với đó là thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

DSC_5638.jpg

Đại diện Cục xúc tiến đầu tư nước ngoài - Bộ KH&ĐT phát biểu tại hội nghị nhận định: Hà Nam là một trong những điểm sáng trong thu hút đầu tư, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, có quy hoạch rõ ràng, tạo sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Đặc biệt, có sự vào cuộc quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Các đại biểu trong đoàn công tác của Bộ KH&ĐT đã giới thiệu với tỉnh, lĩnh vực thế mạnh của một số Quốc gia và chia sẻ kinh nghiệm trong thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đồng thời cũng trao đổi một số ý kiến tập trung vào: lợi thế của TPP đối với các nước tham gia, nhu cầu và yêu cầu đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài, chính sách nhất quán đầu tư của tỉnh, vấn đề xử lý môi trường tại các KCN, đào tạo nghề, xúc tiến đầu tư tại các Quốc gia như Pháp, Đức, Đài Loan, Hoa Kỳ, Singapore…

Cảm ơn những ý kiến trao đổi của Đoàn công tác tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Xuân Đông - chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sẽ sớm có sự ký kết giữa Cục xúc tiến đầu tư - Bộ KH&ĐT và tỉnh Hà Nam, tạo mối liên kết chặt chẽ để thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư nước ngoài vào Hà Nam thời gian tới.

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam