0867.238.238

UBND tỉnh Hà Nam làm việc với Công ty Japan Flower Corporation

27/10/2015 15:48
Chiều ngày 27/10/2015, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Japan Flower Corporation nhằm xúc tiến đầu tư từ Nhật Bản vào Khu nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh. Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

DSC_5079.jpg

Tại buổi làm việc, đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giới thiệu với lãnh đạo Công ty Japan Flower Corporation và các chuyên gia nông nghiệp trong đoàn những nét khái quát về Khu nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh. Khẳng định tỉnh sẽ giao đất cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư sản xuất, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, sau khi sản xuất thí điểm thành công, doanh nghiệp sẽ liên kết với các hợp tác xã hoặc nhóm hộ nông dân trong tỉnh để mở rộng sản xuất. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ cung cấp giống (nhập khẩu từ Nhật Bản); hướng dẫn quy trình, kỹ thuật sản xuất và tiêu thụ nông sản cho các hợp tác xã và các nhóm hộ nông dân của tỉnh. Về các loại cây trồng, doanh nghiệp có thể nghiên cứu chất đất, nguồn nước, nhu cầu thị trường để lựa chọn trồng các loại rau, củ, quả phù hợp. Tỉnh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong đào tạo lao động và miễn tiền thuê đất trong thời gian sản xuất thí điểm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nên có kế hoạch xử lý đất, nguồn nước và áp dụng công nghệ tưới nước tiết kiệm để đem lại hiệu quả cao nhất.

DSC_5084.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Japan Flower Corporation và các chuyên gia nông nghiệp trong đoàn bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng trước cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp của tỉnh. Theo như kết quả làm việc giữa hai bên trước đó, trước mắt, doanh nghiệp sẽ thực hiện sản xuất thí điểm trên diện tích 10 ha tại xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân. Bên cạnh cây khoai lang, Công ty cũng sẽ nghiên cứu trồng các loại cây khác như: cà chua, nấm, lúa. Vì vậy, các vấn đề xử lý đất, nguồn nước tưới, xây dựng hệ thống nhà kính, đường nội bộ trong khu sản xuất... rất quan trọng, mong được tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện.

Các vấn đề băn khoăn, thắc mắc của doanh nghiệp và các chuyên gia trong đoàn đã được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh giải đáp, làm rõ.

Như Quỳnh
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam