0867.238.238

UBND tỉnh Hà Nam làm việc với đoàn đại biểu tỉnh Saga-Nhật Bản

08/11/2015 17:04
Ngày 7/11, đoàn đại biểu tỉnh Saga (Nhật Bản) do ông Nobuyuki Sueyasu, Chủ tịch Hội đồng nông thôn và thành thị tỉnh Saga làm trưởng đoàn đã đến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Hà Nam.
DSC_5719.jpg

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên TW đảng, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh. Tại buổi làm việc, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên TW đảng, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giới thiệu những nét khái quát về môi trường đầu tư tại tỉnh Hà Nam. Đồng chí nhấn mạnh chủ trương của tỉnh là ưu tiên các DN vừa và nhỏ, DN phụ trợ, DN hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao của Nhật nên sẽ dành nhiều chính sách ưu đãi đối với các DN Nhật như chuẩn bị sẵn sàng đất sạch, hạ tầng đồng bộ, nguồn nhân lực chất lượng cao… Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 59 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại tỉnh, trong đó có 5 doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao với hình thức tỉnh cho doanh nghiệp thuê đất trồng rau, khoai lang, đậu bắp... Đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Nam cũng đã đến thăm tỉnh Saga, Nhật Bản và thấy rằng Saga là địa phương có nền nông nghiệp rất phát triển. Chính vì vậy Hà Nam mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Saga trong đào tạo nguồn nhân lực để phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Ông Nobuyuki Sueyasu, Chủ tịch Hội đồng nông thôn và thành thị tỉnh Saga, cho biết đoàn đã tìm hiểu hoạt động của một số công ty Nhật Bản đang hoạt động tại tỉnh Hà Nam và thấy rằng môi trường đầu tư tỉnh Hà Nam rất tốt, nhất là sự hỗ trợ và tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh dành cho các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Đặc biệt, giữa Saga và Hà Nam có nhiều điểm tương đồng, có nhiều khả năng, tiềm lực mở rộng quan hệ hợp tác với nhau. Chuyến thăm lần này ngoài mục đích thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai tỉnh Saga và Hà Nam, còn là cơ hội để hai địa phương tìm kiếm, kêu gọi và thu hút các đối tác, doanh nghiệp giữa hai bên cùng đầu tư phát triển, trên tinh thần hữu nghị, đoàn kết, cùng nhau phát triển bền vững. Trước mắt, Saga sẽ hợp tác với tỉnh Hà Nam đào tạo nguồn nhân lực.

DSC_5728.jpg

Nhân đây, đoàn đại biểu tỉnh Saga cũng đã đi thăm một số mô hình nông nghiệp của Nhật đang được triển khai tại Hà Nam. Trên ảnh, đoàn thăm mô hình rau trong nhà tại Phù Vân, Phủ Lý

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam