0867.238.238

UBND tỉnh Hà Nam làm việc với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

19/05/2015 09:14
Chiều ngày 18/5/2015, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã có buổi làm việc với đoàn các doanh nghiệp Nhật Bản do ông Sengoku Yoshihito – nguyên Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản làm trưởng đoàn để trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và nhân lực.

DSC_6522.jpg

DSC_6510.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: chủ trương của tỉnh là ưu tiên thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư tại Hà Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp hỗ trợ. Cùng với đó, tỉnh cũng ưu tiên cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Giới thiệu với ông Sengoku Yoshihito và đoàn doanh nghiệp Nhật Bản về vị trí địa lý và hệ thống giao thông thuận lợi, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh 10 cam kết của tỉnh với các nhà đầu tư. Nhân chuyến thăm của ông Sengoku Yoshihito cùng đoàn các doanh nghiệp Nhật Bản, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đưa ra một số đề xuất: mong muốn thông qua các thành viên trong đoàn sẽ có ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật biết về môi trường đầu tư thuận lợi của Hà Nam; tác động giúp Hà Nam được hưởng các nguồn vốn ODA từ Nhật Bản, đây sẽ là nguồn kinh phí giúp tỉnh tiếp tục đầu tư nâng cấp hạ tầng (như điện, giao thông, nước sạch, xử lý nguồn nước thải) phục vụ các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất; tạo điều kiện cho Trường cao đẳng nghề Hà Nam được hợp tác với một trường dạy nghề của Nhật Bản để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho các doanh nghiệp Nhật.

DSC_6505.jpg

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam, ông Sengoku Yoshihito cũng bày tỏ sự vui mừng khi được tận mắt chứng kiến sự phát triển của Hà Nam và tin tưởng rằng Hà Nam sẽ sớm trở thành tỉnh công nghiệp. Về các ý kiến đề xuất của đồng chí Mai Tiến Dũng, cá nhân ông và các thành viên trong đoàn sẽ cố gắng hết sức để giúp tỉnh. Trao đổi thêm về vấn đề nguồn nhân lực, ông Sengoku Yoshihito chia sẻ: Chính phủ Nhật Bản cũng đang nghiên cứu mô hình liên kết đào tạo với Việt Nam để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ công nhân viên lao động trong các doanh nghiệp. Theo đó, vấn đề liên kết đào tạo sẽ được tập trung vào các trường nghề. Ông Sengoku Yoshihito hy vọng trong thời gian tới, môi trường đầu tư của Hà Nam ngày càng thuận lợi, tạo điều kiện thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư tại tỉnh và đạt hiệu quả cao.

DSC_6527.jpg

DSC_6533.jpg

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam