0867.238.238

UBND tỉnh Hà Nam làm việc với đoàn Hiệp hội Điều dưỡng thành phố Osaka

19/10/2015 17:48
Chiều ngày 19/10, UBND tỉnh Hà Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội Điều dưỡng thành phố Osaka (Nhật Bản) đến thăm và khảo sát môi trường đầu tư tại tỉnh.
DSC_0078.jpg

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng đoàn đã đến thăm và khảo sát môi trường đầu tư tại Hà Nam. Đồng chí chia sẻ: trong chiến lược phát triển của tỉnh, Hà Nam đang tập trung đầu tư xây dựng để trở thành trung tâm y tế chất lượng cao của khu vực và cả nước. Hiện hai bệnh viện tuyến cuối của trung ương là Bạch Mai, Việt Đức cùng các bệnh viện phụ sản, nhi, lão khoa cũng đang đầu tư xây dựng cơ sở 2 tại tỉnh. Vì vậy, việc nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ các bệnh viện này là rất cần thiết trong khi hiện nay trên địa bàn tỉnh mới có Trường Cao đẳng y Hà Nam và Trường Cao đẳng y của Bệnh viện Bạch Mai. Nhân chuyến thăm và khảo sát của đoàn tại Hà Nam, tỉnh mong muốn Hiệp hội giúp đỡ một số vấn đề như: phối hợp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ các bệnh viện trên địa bàn tỉnh; tiếp nhận một số cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh sang đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia của Nhật Bản và làm việc tại nước này; hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy cho Trường Cao đẳng y Hà Nam.

DSC_0080.jpg 

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác của Hiệp hội Điều dưỡng thành phố Osaka (Nhật Bản) chân thành cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam. Giới thiệu những nét chính về hoạt động của Hiệp hội, lãnh đạo đại diện đoàn cho biết: sau khi tiến hành khảo sát thực tế về điều kiện giảng dạy ở Trường Cao đẳng y Hà Nam, đoàn sẽ có quyết định cụ thể và triển khai các bước làm việc tiếp theo.

DSC_0089.jpg
Đ/c Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên đoàn công tác của Hiệp hội Điều dưỡng thành phố Osaka

Như Quỳnh
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam