0351 3588 588

UBND tỉnh Hà Nam làm việc với lãnh đạo công ty nông nghiệp SEIBU (Nhật Bản)

28/09/2015 18:05
Sáng ngày 28/9/2015, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty nông nghiệp SEIBU (Nhật Bản) đến khảo sát, đầu tư dự án trồng lúa công nghệ cao tại tỉnh.

DSC_2710.jpg

DSC_2714.jpg
Ông Yoshimitsu Sakurai, Giám đốc Công ty SEIBU phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty SEIBU bày tỏ mong muốn tỉnh sẽ tạo điều kiện cho Công ty thuê từ 30 đến 60 ha đất nông nghiệp để Công ty làm mô hình trình diễn về sản xuất lúa công nghệ cao. Đây sẽ là cơ sở để Công ty chuyển giao kỹ thuật và ký hợp đồng thuê nông dân trong tỉnh sản xuất lúa, gạo chất lượng cao phục vụ cho mục tiêu xuất khẩu. Tuy nhiên, do là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài nên Công ty sẽ gặp một số khó khăn trong hoạt động thu mua, xuất khẩu gạo. Vì vậy, Công ty mong muốn nhận được sự hỗ trợ tích cực của tỉnh Hà Nam để việc triển khai dự án diễn ra thuận lợi.

DSC_2707.jpg
Đ/c Trương Minh Hiến Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Nhất trí với các đề xuất của lãnh đạo Công ty SEIBU, đồng chí Trương Minh Hiến, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp có thể triển khai dự án. Trong đó, tỉnh sẽ cho doanh nghiệp thuê đất nông nghiệp tại hai huyện Lý Nhân và Bình Lục, mỗi huyện 30 ha để làm mô hình trình diễn về sản xuất lúa công nghệ cao, tiến tới chuyển giao kỹ thuật và thuê nông dân trong tỉnh thực hiện quy trình sản xuất lúa chất lượng cao. Đồng thời, tỉnh cũng sẽ phối hợp với Công ty trong việc xin Bộ Công thương cấp phép cho hoạt động thu mua, xuất khẩu gạo của doanh nghiệp.

Như Quỳnh
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam