0867.238.238

UBND tỉnh Hà Nam làm việc với Tập đoàn ACE Technology (Hàn Quốc)

20/04/2015 17:27
Chiều ngày 20/4/2015, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn ACE Technology (Hàn Quốc) về nghiên cứu, khảo sát Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất ăngten không dây cho thiết bị smartphone tại tỉnh Hà Nam.

DSC_3536.jpg

DSC_3550.jpg

Tại buổi làm việc, ông M.H. Kim - Giám đốc phụ trách Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất ăngten không dây cho thiết bị smartphone của Tập đoàn ACE Technology tại Việt Nam đã giới thiệu với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam về quy mô của Tập đoàn trên toàn cầu. Hiện nay, Tập đoàn đã có nhà máy ở các nước như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau. Trong đó, sản phẩm chính là các loại ăngten không dây sử dụng cho điện thoại thông minh. Để chuẩn bị cho Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất tại Việt Nam, Tập đoàn đã khảo sát ở nhiều tỉnh thành, tuy nhiên, Tập đoàn đã quyết định đầu tư ở Hà Nam vì tỉnh có nhiều ưu điểm như: vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, nguồn lao động dồi dào và chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn. Nếu được tỉnh chấp thuận, Tập đoàn dự kiến sẽ khởi công xây dựng Nhà máy vào khoảng trung tuần tháng 7/2015 với tổng diện tích khoảng 12,5 ha và tổng vốn đầu tư hơn 70 triệu USD. Để dự án được triển khai thuận lợi, Ông M.H. Kim cũng đưa ra một số kiến nghị với tỉnh như: chấp thuận cho Nhà máy xây dựng các tháp ăngten cao khoảng 40m để phục vụ hoạt động sản xuất; hỗ trợ Công ty về phần đất xây dựng nhà ở cho công nhân (dự kiến trong giai đoạn đầu hoạt động nhà máy sẽ sử dụng khoảng 3000 công nhân và con số này có thể tăng lên thành 5000 công nhân khi cao điểm); và hỗ trợ công ty về các thủ tục trong quá trình đầu tư.

DSC_3540.jpg

Hoan nghênh đại diện Tập đoàn ACE Technology (Hàn Quốc) về nghiên cứu, khảo sát đầu tư Dự án tại Hà Nam, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu với ông M.H. Kim - Giám đốc phụ trách Dự án tại Việt Nam về vị trí đất tỉnh dự kiến giao cho Dự án tại Khu công nghiệp Đồng Văn 2. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Dự án, trong đó có việc thực hiện nghiêm10 cam kết của tỉnh đối với các nhà đầu tư và có thể cấp Giấy chứng nhận đầu tư chỉ trong 1 ngày. Chấp thuận các kiến nghị của ông M.H. Kim, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị: Tập đoàn cho khởi công Dự án sớm hơn với quy mô đầu tư lớn hơn góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam