0867.238.238

UBND tỉnh Hà Nam nghe kết quả khảo sát, lập dự án tiền khả thi Nhà máy nước sạch Mộc Bắc của Tập đoàn Kajima, Nhật Bản

06/02/2015 16:45
Dự án nhà máy nước sạch Mộc Bắc được thực hiện theo mô hình hợp tác công- tư ( PPP). Với ưu điểm nổi bật là lọc nhanh bằng than hoạt tính, điều chỉnh áp lực nước bằng máy biến tần( giảm tiêu thụ điện), được trang bị máy phát điện dự phòng, hồ sơ lắng để xử lý nước có độ đục cao, nhà máy có ý nghĩa quan trọng trong giải quyết nhu cầu nước sạch của người dân trên địa bàn tỉnh.
DSC_0045.jpg

DSC_0037.jpg

Hội nghị đã nghe đại diện nhóm nghiên cứu tiền khả thi Nhật Bản, tập đoàn Kajima trình bày báo cáo kết quả khảo sát, lập dự án tiền khả thi nhà máy nước sạch Mộc Bắc. Dự án sẽ thiết kế, xây lắp và vận hành công trình lấy nước, đường ống dẫn nước thô, nhà máy xử lý nước và bán nước sạch cho công ty dịch vụ phân phối nước sạch. Cấp nước sạch cho các khu công nghiệp, các trường đại học, nhà máy xí nghiệp và dân cư trên địa bàn các huyện Duy Tiên, Kim Bảng và phía Bắc TP. Phủ Lý. Nhóm nghiên cứu cũng đã tiến hành kiểm tra chất lượng nước sông Hồng; xác định các vị trí lấy nước và đưa ra phương pháp xử lý nước …Trên cơ sở nghiên cứu phân chia rủi ro của dự án, điều kiện về tài chính, nhóm nghiên cứu cũng bày tỏ mong muốn nhận được ý kiến đóng góp của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Hà Nam để dự án được thực hiện các bước tiếp theo.

DSC_0056.jpg

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Phạm Sỹ Lợi,TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cảm ơn Tập đoàn Kajima, các chuyên gia Nhật Bản, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã dành thời gian, công sức giúp tỉnh thực hiện các bước khảo sát, nghiên cứu đầu tiên cho dự án. Khẳng định Nhà máy nước sạch Mộc Bắc có ý nghĩa quan trọng trong giải quyết nhu cầu nước sạch của người dân trên địa bàn tỉnh, đồng chí đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành của Tỉnh cần tiếp tục phối hợp với tập đoàn Kajima đưa ra những tính toán cụ thể hơn giúp giảm chi phí đầu tư, tận dụng hiệu quả quỹ đất đã giải phóng mặt bằng để dự án được triển khai và xây dựng trong thời gian sớm nhất.

Thu Thảo - Lê Hùng

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam