0867.238.238

UBND tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Gifu (Nhật Bản)

09/09/2015 16:03
Sáng ngày 9/9, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Gifu (Nhật Bản) về khảo sát, nghiên cứu môi trường đầu tư tại tỉnh.

DSC_0041.jpg

DSC_0036.jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giới thiệu với đoàn những tiềm năng, thế mạnh của Hà Nam trong phát triển KT - XH cũng như 10 cam kết của tỉnh đối với các nhà đầu tư. Hiện nay, Hà Nam đã chuẩn bị mọi điều kiện về cơ chế chính sách, mặt bằng sạch, cơ sở hạ tầng, dịch vụ và nguồn nhân lực để thu hút đầu tư. Đặc biệt, tỉnh cũng đã thiết lập đường dây nóng và Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản (Japan Desk) để sẵn sàng giải đáp, tháo gỡ  khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

DSC_0033.jpg
Ông Noguchi Masayoshi, Trung tâm xúc tiến kinh tế tỉnh Gifu phát biểu tại buổi làm việc

Cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam, ông Noguchi Masayoshi, đại diện Trung tâm xúc tiến kinh tế tỉnh Gifu cho biết: Trung tâm đóng vai trò hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tỉnh Gifu tìm kiếm cơ hội hợp tác và mở rộng môi trường đầu tư, đặc biệt là ở nước ngoài. Trung tâm sẽ tạo mọi điều kiện để hai bên có thể hợp tác, giao lưu trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh. Trước mắt, trong 3 ngày công tác tại tỉnh, Đoàn mong muốn được tham quan, khảo sát thực tế tại một số công ty Nhật Bản đã đầu tư tại Hà Nam để đi đến quyết định đầu tư.

IMG_2209.jpg

Cũng tại buổi làm việc, đại diện 8 doanh nghiệp tỉnh Gifu chuyên sản xuất các sản phẩm về giấy, loa, linh kiện điện tử, chế tạo ô tô, thép xây dựng… bày tỏ mong muốn qua chuyến thăm, khảo sát này sẽ có cơ hội đầu tư tại Hà Nam và được tạo mọi điều kiện thuận lợi trong quá trình sản xuất, kinh doanh tại tỉnh, nhất là công tác tuyển chọn nhân lực, thủ tục cấp giấy phép đầu tư.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao thiện chí của Đoàn khi đến thăm và khảo sát môi trường đầu tư tại Hà Nam. Đồng chí nhấn mạnh: chủ trương của tỉnh là ưu tiên thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp hỗ trợ. Vì vậy, đây là thời điểm vô cùng thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản quyết định đầu tư tại Hà Nam. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng: chuyến thăm lần này sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Nhật Bản nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội hợp tác và sớm quyết định đầu tư để xây dựng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Gifu tại Hà Nam.  

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam