0867.238.238

UBND tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Seibu Nousan - Nhật Bản

28/07/2015 15:57
Sáng ngày 28/7, Đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc giữa UBND tỉnh với lãnh đạo Công ty Seibu Nousan - Nhật Bản nhằm xúc tiến đầu tư dự án sản xuất, chế biến và xuất khẩu gạo Japonica (giống gạo Nhật Bản) chất lượng cao trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc còn có đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

DSC_0016.jpg

DSC_0010.jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh giới thiệu về tiềm năng phát triển nông nghiệp của tỉnh

Giới thiệu với lãnh đạo Công ty Seibu Nousan của Nhật Bản về tiềm năng phát triển nông nghiệp của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Mai Tiến Dũng cho biết, do nằm ở khu vực Đồng bằng Sông Hồng nên Hà Nam có điều kiện rất tốt để phát triển nông nghiệp, đặc biệt là nghề trồng lúa, toàn tỉnh hiện có 33 nghìn ha đất trồng lúa. Trong đó, tỉnh đã quy hoạch huyện Lý Nhân và huyện Bình Lục là 2 huyện trọng điểm để sản xuất nông nghiệp. Cùng với đó, tỉnh cũng đã quy hoạch khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, tập trung ở khu vực ven sông Châu. Hiện tỉnh đã giao đất trồng rau, củ, quả sạch cho một số doanh nghiệp của Nhật Bản, nếu quyết định đầu tư tại Hà Nam thì Công ty Seibu sẽ là doanh nghiệp đầu tiên đầu tư sản xuất lúa. Mong muốn, khi đầu tư tại tỉnh, doanh nghiệp sẽ áp dụng quy trình sản xuất lúa tiên tiến của Nhật Bản để tạo ra sản phẩm chất lượng cao, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cam kết: tỉnh sẽ đầu tư hạ tầng đồng bộ đến chân hàng rào của doanh nghiệp. Đồng thời, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp theo đúng như 10 cam kết của tỉnh với các nhà đầu tư.

DSC_0024.jpg
Ông Wataru Terui, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Seibu Kaihatsu Nousan phát biểu tại buổi làm việc

Chân thành cám ơn sự đón tiếp nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ông Wataru Terui, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Seibu Kaihatsu Nousan cho biết: Công ty được thành lập cách đây 30 năm và hiện là doanh nghiệp trồng lúa hàng đầu của Nhật Bản. Trong 830 ha trồng lúa mà Công ty đang sử dụng, có đến 90% diện tích là hợp tác với các nông dân ở trong vùng của Nhật Bản. Với mong muốn mang kỹ thuật trồng lúa tiên tiến của Nhật Bản sang Việt Nam, tháng 2/2015, Công ty đã thành lập chi nhánh tại Việt Nam. Do vậy, Công ty mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực của tỉnh Hà Nam để việc triển khai các dự án nông nghiệp tại Việt Nam được diễn ra thuận lợi. Trước mắt, Công ty đề nghị tỉnh giao cho 20ha đất trồng lúa làm thí điểm, nếu có kết quả tốt, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng. Ông Wataru Terui cam kết: khi đầu tư tại tỉnh, Công ty sẽ trồng giống lúa tốt nhất, áp dụng quy trình quản lý chất lượng chặt chẽ và đưa cơ giới hóa vào sản xuất góp phần hiện đại hóa ngành nông nghiệp và nâng cao đời sống người nông dân trong tỉnh.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam