0867.238.238

UBND tỉnh Hà Nam trao Quyết định giao đất và bàn giao mặt bằng cho Bệnh viện Bạch Mai

06/12/2013 21:43
Trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể chính trị và đại diện chính quyền các địa phương, cùng hơn 160 cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Bạch Mai. Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh đã trao quyết định giao đất và ký biên bản bàn giao mặt bằng cho đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai.
DSC_1029.jpg

 Đ/c Mai Tiến Dũng – Uỷ viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam

DSC_1033.jpg
 
Phát biểu tại hội nghị Đ/c Mai Tiến Dũng – Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Với vị trí địa lý thuận lợi, những năm qua, cùng với việc tăng cường thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, Hà Nam  đang cố gắng, nỗ lực để từng bước phấn đấu trở thành trung tâm y tế lớn của cả nước. Việc Bệnh viện Bạch Mai lựa chọn Hà Nam là địa điểm để xây dựng cơ sở 2, rất phù hợp yêu cầu thực tiễn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định: Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để triển khai xây dựng dự án cũng như khi đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ ưu tiên bố trí thêm 5 ha đất để Bệnh viện xây dựng khu nhà ở cho cán bộ, y bác sỹ, công nhân viên chức và 3 ha để  xây dựng Trung tâm đào tạo cán bộ y tế chất lượng cao.

DSC_1042.jpg
Phó GS,TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc bệnh viện Bạch Mai
DSC_1032.jpg

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, công nhân viên chức của bệnh viện Bạch Mai, Phó GS,TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc bệnh viện đã chân thành cám ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam, và lãnh đạo các sở ban ngành và chính quyền các địa phương, cũng như sự ủng hộ cao của nhân dân trong khu vực triển khai dự án bệnh viện Bạch Mai - cơ sở 2 tại Hà Nam trong suốt thời gian qua. Đặc biệt là việc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và giao đất cho bệnh viện trong thời gian sớm nhất có thể. Đồng thời, khẳng định quyết tâm sẽ tích cực phối hợp với các Bộ ngành TƯ và địa phương nhanh chóng triển khai xây dựng các hạng mục công trình theo đúng tiến độ đề ra. Qua đó, sớm đưa bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam trở thành bệnh viện hiện đại của cả nước và ngang tầm với bệnh viện của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể chính trị và đại diện chính quyền các địa phương, cùng hơn 160 cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Bạch Mai. Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh đã trao quyết định giao đất và ký biên bản bàn giao mặt bằng cho đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai. Theo đó, cơ sở 2 của bệnh viện Bạch Mai sẽ xây dựng trên tổng diện tích gần 21ha đất (thuộc địa bàn 3 thôn: Ngái Trì, Bích Trì và xóm 7 của xã Liêm Tuyền, TP Phủ Lý. Thời hạn sử dụng đất là lâu dài. Công trình dự kiến sẽ được khởi công trong năm 2014 và hoàn thành vào năm 2016 với quy mô 1.000 giường bệnh, cùng nhiều trang thiết bị tiên tiến, hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Dự kiến kinh phí xây dựng khoảng 5.000 tỷ đồng, được trích từ nguồn kinh phí của TƯ. Khi công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần tích cực trong việc chăm sóc sức khoẻ và phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân khu vực đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh thành miền trung. Đồng thời, góp phần quan trọng trong việc giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ương. 


DSC_1020.jpg 

DSC_1016.jpg

DSC_1057.jpg

DSC_1051.jpg
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam