0867.238.238

UBND tỉnh họp bàn việc nâng cao chất lượng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng

10/07/2012 05:35
Dưới sự chủ trì của đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên TWĐ - Phó BT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị bàn việc XD quy trình xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo kiến nghị của nhân dân thông qua các cơ quan báo chí trên địa bàn, các nội dung chủ yếu chuyên mục “vấn đề hôm nay” của Đài PTTH Hà Nam.

UB-tinh.jpg 

Ông Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo hội nghị 

7.jpg

Ông Phạm Xuân Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị 

UB-tinh-1.jpg 

Ông Trịnh Ngân Liên - Giám đốc, Tổng Biên tập Đài PT-TH Hà Nam phát biểu tại hội nghị 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thủ trưởng các sở, ngành, huyện, thành phố đã trao đổi, về việc đưa các thông tin trong giải quyết khiếu nại tố cáo, kiến nghị của công dân trên các phương tiện thông tin đại chúng. Từ việc tiếp nhận đơn thư, chuyển tới các cơ quan chức năng, đến phối hợp với cấp có thẩm quyền để giải quyết khiếu nại tố cáo, kiến nghị của công dân. Đại diện các sở ngành, huyện thành phố đều bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với sự cần thiết của việc mở ra chuyên mục “vấn đề hôm nay” trên sóng truyền hình - Đài PTTH Hà Nam. Bởi thời gian qua, thực tế có vụ việc các cơ quan chức năng và các cấp có thẩm quyền cấp dưới chưa thực sự đề cao trách nhiệm trong giải quyết các vụ việc phát sinh từ cơ sở, dẫn đến tình trạng quá tải ở các cơ quan cấp trên. Hoặc có vụ việc do tính chất phức tạp nên không bảo đảm được thời hạn giải quyết theo quy định. Về phía công dân lại cho rằng, việc quá thời hạn là do không đuợc giải quyết. Mặt khác, có tâm lý cấp trên sẽ giải quyết đúng hơn, nên dẫn đến tình trạng khiếu kiện vượt cấp. Vì vậy, chuyên mục “vấn đề hôm nay” được mở trên sóng TH Hà Nam sẽ là “cầu nối” trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng nhà nước, của lãnh đạo tỉnh tới nhân dân. Công khai, minh bạch hóa thông tin từ cấp có thẩm quyền tới người dân. Mặt khác, phản ánh tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất, những vấn đề “nóng” ở cơ sở, đang đựoc người dân quan tâm tới các cấp các ngành chức năng. Mặt khác, thông báo kết quả giải quyết đơn thư kiến nghị của người dân. Đây sẽ là 1 kênh thông tin quan trọng góp phần thúc đẩy giải quyết khiếu nại tố cáo, kiến nghị của công dân tới các cấp các ngành.


Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Mai Tiến Dũng - Ủy viên TWĐ - Phó BT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí tỉnh nhà trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là công khai, minh bạch thông tin chủ trương chính sách mới của TW, của tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân quản lý, điều hành của UBND tỉnh, đặc biệt là các vấn đề nóng về: tài nguyên, khoáng sản, dự án, đầu tư, đất đai, các chính sách xã hội, vấn đề phát triển KT – XH, trật tự an ninh từ cơ sở kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo mà Đài PT- TH Hà Nam đã thông tin thời gian qua

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo các sở ngành, huyện thành phố phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí tăng cường trách nhiệm để giải quyết các vụ việc, tránh để dây dưa kéo dài và tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí hoạt động theo khuôn khổ pháp luật.
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam