0867.238.238

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2015

06/01/2015 17:05
Dưới sự chủ trì của đ/c Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh, hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Đề án đổi mới định hướng đầu tư phát triển giai đoạn 2015 - 2020 và các năm tiếp theo.

3.jpg

      Đề án đặt ra mục tiêu đổi mới định hướng đầu tư và mô hình tăng trưởng, khai thác và phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển bền vững, hiệu quả, giữ vững nhịp độ tăng trưởng kinh tế cao, bình quân 9 - 10%/năm với đột phá là công nghiệp hóa nông nghiệp; phấn đấu cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp trước năm 2020. Đổi mới định hướng đầu tư để hình thành ngành, lĩnh vực chủ lực và tạo ra vùng động lực phát triển của tỉnh; trong đó tập trung đầu tư hạ tầng khung, hạ tầng phát triển các lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ và nông nghiệp nông thôn. Ý kiến các đại biểu đã tập trung đi sâu phân tích những lợi thế, cũng như các khó khăn để thực hiện các mục tiêu phát triển của các ngành, lĩnh vực trọng điểm. Đồng thời phân tích tính khả thi, khả năng hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng của từng lĩnh vực như công nghiệp, thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nguồn nhân lực, tổng vốn đầu tư trong giai đoạn 2015 - 2020. Đ/c Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị Sở Kế hoạch và đầu tư - cơ quan soạn thảo Đề án cần tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị, xem xét, tính toán lại một số chỉ tiêu tăng trưởng của các lĩnh vực vừa đảm bảo tính khả thi, vừa là động lực để tỉnh phấn đấu thực hiện. Đ/c Chủ tịch cũng lưu ý trong Đề án phải làm rõ mục tiêu xây dựng tỉnh Hà Nam phát triển bền vững và cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp trước năm 2020, đồng thời bổ sung thêm nội dung phát triển đô thị, tư nhân hóa các dịch vụ công vào trong đề án. Sở KH&ĐT chỉnh sửa, hoàn thiện Đề án xong trước ngày 20/1 để trình Ban thường vụ, Ban chấp hành Tỉnh ủy xem xét và cho ý kiến.

2.jpg

        Tiếp tục chương trình làm việc, phiên họp cũng đã thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo Chỉ thị tăng cường công tác quản lý và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Hà Nam do Sở Tài nguyên - Môi trường soạn thảo. Đóng góp ý kiến về nội dung này, các đại biểu cho rằng, dự thảo Chỉ thị còn dài, nhiều nội dung còn trùng lặp, nên đề nghị cơ quan soạn thảo cần rút gọn các nội dung cô đọng, xúc tích, nêu bật được thực trạng công tác quản ý và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, đồng thời nêu rõ nhiệm vụ cụ thể của các sở, ngành và các địa phương trong công tác quản lý và bảo vệ môi trường. Các nhiệm vụ cần tập trung giải quyết những nguyên nhân nổi cộm dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường còn nghiêm trọng, công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực này chưa được chặt chẽ. Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TN-MT nghiêm túc tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện trước ngày 15/1.

         Cũng tại phiên họp này, các đại biểu cũng đã thảo luận, cho ý kiến vào Chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2015./.

Hoa Hiên – Lê Hùng

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam