0867.238.238

UBND tỉnh kỉ niệm 65 năm ngày TBLS 27/7

27/07/2012 21:28
Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012), sáng 27/7, các đồng chí thường trực tỉnh ủy, HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh , UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo 1 số ngành đoàn thể của tỉnh và của thành phố Phủ Lý đã tới dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ .

   Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, đoàn đã kính cẩn dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sĩ -những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngay sau lễ dâng hương, các đại biểu đã đến thắp hương ở từng phần mộ các liệt sỹ đang yên nghỉ tại đây.

01.jpg

02.jpg

Sau lễ dâng hương, UBND tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước bà mẹ VNAH

   Trải qua 2 cuộc kháng chiến, Hà Nam có trên 17.000 người con ưu tú đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc, trên 15.000 thương bệnh binh các loại. Tỉnh ta đã có 579 bà mẹ vinh dự được phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Bà Mẹ VNAH. Trong đợt này, chủ tịch nước đã tiếp tục truy tặng danh hiệu bà mẹ VNAH cho 2 mẹ đã có nhiều cống hiến hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc là mẹ Phạm Thị Khá – xã Đồn Xá huyện Bình Lục và mẹ Cù Thị Mận xã An Nội huyện bình Lục . Thừa ủy quyền của chủ tịch nước, đ/c Trần Xuân Lộc- Bí thư tỉnh ủy đã trao tặng danh hiệu cao quý này cho thân nhân 2 mẹ.

10.jpg

    Diễn văn trình bày tại lễ kỷ niệm đã điểm lại những thành tựu đã đạt được trong công tác thương binh liệt sỹ và người có công với cách mạng , trong đó nhấn mạnh tới vấn đề chính sách ưu đãi người có công, đây là việc làm tình nghĩa, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của cả dân tộc. Chỉ tính từ ngày tái lập tỉnh đến nay đã giải quyết công nhận được 520 liệt sỹ, 4712 thương binh, gần 2 nghìn thanh niên xung phong được hưởng chính sách như thương binh, trên 4 nghìn thanh niên xung phong được hưởng trợ cấp  1 lần , 26 thanh niên xung phong được hưởng trợ cấp hàng tháng. Gần 5 nghìn người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học được hưởng trợ cấp, trên 1 nghìn người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy được hưởng chế độ hàng tháng. Thực hiện nghị định 91 của chính phủ , đến nay toàn tỉnh đã vận động được trên 30 tỷ đồng , xây mới 166 nhà tình nghĩa tặng cho các gia điình chính sách, bà mẹ VNAH, thương bệnh binh nặng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với trị giá mỗi nhà từ 20-50 triệu đồng. Sửa chữa nâng cấp 6199 nhà cho đối tượng người có công với số tiền trên 22 tỷ đồng, tặng trên 11 nghìn cuốn sổ tiết kiệm tình nghĩa với số tiền 2,916 tỷ đồng.Công tác tu bổ chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ được các cấp ủy đảng chính quyền quan tâm . Trên 6 nghìn mộ liệt sỹ đã được kiên cố hóa, 106 nghĩa trang liệt sỹ và 6 đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã được sửa chữa nâng cấp khang trang.

04.jpg

06.jpg

    Phát biểu tại lễ kỷ niệm đồng chí Trần Xuân Lộc- Bí thư tỉnh ủy đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Ang hùng liệt sỹ, các đồng chí đồng bào Hà Nam đã hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của dân tộc, tỏ lòng biết ơn sâu sắc những bà mẹ VNAH đã vì nghĩa lớn, giàu đức hy sinh đã hiến dâng cho tổ quốc những người thân yêu nhất. Qua đây cũng ghi nhận những thành tích của ngành lao động thương binh xã hội và các cấp ủy đảng chính quyền trong công tác chăm sóc  thương binh liệt sỹ và người có công . Vinh dự tự hào nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm của ngành và các cấp ủy đảng chính quyền  cần làm tốt hơn nữa các lĩnh vực được Đảng nhà nước giao nhiệm vụ.

07.jpg

    Nhân dịp này, 37 tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thực hiện chính sách ưu đãi người có công và phong trào đền ơn đáp nghĩa đã được Bộ LĐTB và XH và UBND tỉnh tặng bằng khen

05.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam