0867.238.238

UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông.

02/10/2014 16:00
Ngày 1/10, đoàn công tác của UBND tỉnh do đ/c Nguyễn Xuân Đông – Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông năm 2014 tại huyện Kim Bảng và huyện Lý Nhân.
nong-nghiep.jpg
  
       Qua kiểm tra thực tế cho thấy, hiện nay trên các xứ đồng bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch các diện tích lúa mùa đã chín và triển khai trồng các loại cây vụ đông ưa ấm như: đỗ tương, bí xanh, bí đỏ…Huyện Kim Bảng đã cơ bản gặt xong các diện tích lúa mùa và trồng được 33% diện tích cây vụ đông, còn huyện Lý Nhân mới chỉ gặt được 38% diện tích. Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh đã đề nghị các địa phương chỉ đạo bà con đẩy nhanh tiến độ thu hoạch các diện tích lúa mùa còn lại. Song song với đó là triển khai trồng ngay các loại cây vụ đông với phương châm “ gặt xong đến đâu trồng ngay đến đó”, tập trung vào 4 loại cây chủ lực là: ngô, dưa chuột, bí xanh và bí đỏ. Thực tế cho thấy, từ nhiều năm qua Hà
Nam đã coi vụ đông là vụ sản xuất chính trong năm, chính vì vậy các địa phương cần quan tâm sát sao hơn nữa đến việc phát triển diện tích cũng như sản lượng của các loại cây vụ đông. Đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý 2 huyện Kim Bảng và Lý Nhân cần quan tâm tới công tác tưới tiêu phục vụ cho sản xuất vụ đông được thuận lợi, đồng thời đẩy mạnh việc cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp và có cơ chế hỗ trợ để khuyến khích bà con mở rộng diện tích trồng cây vụ đông.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam