0867.238.238

UBND tỉnh làm việc với chủ đầu tư Khu chế xuất Tân Thuận

11/04/2014 16:17
Khu chế xuất Tân Thuận tại thành phố Hồ Chí Minh là khu chế xuất đầu tiên của Việt Nam do các doanh nghiệp Đài Loan là chủ đầu tư. Với mong muốn mở rộng đầu tư ra miền Bắc các doanh nghiệp này đã đặt vấn đề hợp tác đầu tư với tỉnh Hà Nam.

         Sau khi đi thăm quan khu công nghiệp Đồng Văn 1, Đồng Văn 2 và mặt bằng quy hoạch khu công nghiệp Đại Cương, nhà đầu tư khu chế xuất Tân Thuận – Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh về vấn đề hợp tác đầu tư. Tại buổi làm việc, đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTWĐ - chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu những điều kiện giao thông và chiến lược phát triển công nghiệp của tỉnh Hà Nam.

n11.jpg

          Theo đó, Hà Nam đang đặc biệt ưu tiên phát triển các khu, cụm công nghiệp vừa và nhỏ, khu chế xuất công nghiệp công nghệ cao. Tỉnh Hà Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt 8 khu công nghiệp, trong đó tỉnh đã đầu tư xây dựng hạ tầng 4 khu công nghiệp và đang đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp còn lại. Đánh giá cao năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư khu chế xuất Tân Thuận – Thành phố HCM, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam mong muốn doanh nghiệp này nghiên cứu hợp tác đầu tư với tỉnh Hà Nam xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Đại Cương có diện tích 300 ha nằm trên Quốc lộ 38, một cảng cạn phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh và một khu nghỉ dưỡng cho các chuyên gia nước ngoài trong khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao. Bày tỏ sự hài lòng với những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, giao thông và những chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của tỉnh Hà Nam, nhà đầu tư khu chế xuất Tân Thuận đã khẳng định, đầu tư xây dựng những khu công nghiệp, khu chế xuất phục vụ sản xuất công nghiệp công nghệ cao đang là hướng đi chính của doanh nghiệp này, tỉnh Hà Nam có những điều kiện thuận lợi đáp ứng yêu cầu mở rộng đầu tư ra miền bắc Việt Nam của doanh nghiệp. Những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực hợp tác đầu tư giữa 2 bên sẽ được tiếp tục bàn bạc trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam