0867.238.238

UBND tỉnh làm việc với Công ty Nippon Việt Nam Agreen

04/09/2015 15:49
Sáng ngày 4/9/2015, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị làm việc với lãnh đạo Công ty Nippon Việt Nam Agreen (Nhật Bản) về nghiên cứu khảo sát đầu tư dự án nông nghiệp trồng rau hữu cơ tại tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

2.jpg

3.jpg
Ông Yajima Takahiro, Tổng Giám đốc Công ty Nippon Việt Nam Agreen phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Yajima Takahiro, Tổng Giám đốc Công ty Nippon Việt Nam Agreen bày tỏ mong muốn tỉnh sẽ cấp cho Công ty một địa điểm và cử kỹ sư nông nghiệp cùng với Công ty trồng thử nghiệm rau hữu cơ. Sau khi trồng thử nghiệm thành công, Công ty sẽ xin tỉnh cấp giấy phép đầu tư và thành lập chi nhánh tại Hà Nam để trồng các loại rau, ngô hữu cơ cung cấp cho thị trường Hà Nội. Ông Yajima Takahiro cho biết thêm, để phục vụ cho việc trồng rau hữu cơ, Công ty cũng sẽ cần rất nhiều phân hữu cơ, vì vậy, mong muốn tỉnh tạo điều kiện cho công ty đối tác của Nippon Việt Nam Agreen xây dựng nhà máy sản xuất phân hữu cơ trên địa bàn tỉnh.

1.jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc 

Trên cơ sở những đề suất của lãnh đạo Công ty Nippon Việt Nam Agreen, đồng chí Mai Tiến Dũng chấp thuận giao 2 ha đất nông nghiệp tại xã Phù Vân, Thành phố Phủ Lý để Công ty trồng thử nghiệm rau hữu cơ (đây là vị trí đất trước kia Công ty CP An Phú Hưng từng hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản trồng thí điểm cây đậu bắp và đã đạt hiệu quả cao). Sau khi trồng thử nghiệm thành công, tỉnh sẽ giao diện tích đất lớn hơn để Công ty mở rộng sản xuất.

Khẳng định chủ trương của tỉnh là khuyến khích các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết: tỉnh sẽ miễn tiền thuê đất trong thời gian Công ty trồng thử nghiệm và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác của Công ty trong việc xây dựng nhà máy sản xuất phân hữu cơ. Về cơ sở hạ tầng như đường giao thông, điện, nước, tỉnh cũng sẽ cung cấp tới chân hàng rào của các doanh nghiệp. Đồng chí đề nghị: Công ty Nippon Việt Nam Agreen phối hợp với tỉnh đào tạo cho người nông dân địa phương và tiếp nhận họ vào làm việc cho Công ty. Tỉnh sẽ cử một kỹ sư nông nghiệp để làm cùng Công ty, cũng là để tiếp thu kỹ thuật trồng rau hữu cơ của Công ty phổ biến cho bà con nông dân trong tỉnh cùng sản xuất ra các sản phẩm rau sạch, chất lượng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gợi ý: Công ty cần xây dựng kho bảo quản nông sản và tiến tới làm đầu mối tiêu thụ các sản phẩm rau sạch, chất lượng cho bà con.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam