0867.238.238

UBND tỉnh làm việc với đoàn đại biểu tỉnh Kumamoto- Nhật bản

10/06/2014 17:03
Tiếp và làm việc với đoàn đại biểu tỉnh Kumamoto, do ông Yoshimura – Cố vấn đặc biệt cho Chính phủ tại tỉnh Kumamoto làm trưởng đoàn, đồng chí Mai Tiến Dũng - Uỷ viên TW đảng, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón đoàn đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hà Nam.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiêụ với đoàn đại biểu tỉnh Kumamoto về mặt bằng quy hoạch, hạ tầng của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đặc biệt là khu công nghiệp Đồng Văn II, KCN Đồng Văn III và sự thuận lợi về giao thông của các khu công nghiệp đối với các tỉnh bạn xung quanh. Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh chủ trương của Hà Nam là cởi mở, thân thiện và nhất quán, ưu tiên hàng đầu cho phát triển công nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ. Để thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư, hiện nay Hà Nam đã chuẩn bị mọi điều kiện cả về cơ chế chính sách, mặt bằng sạch, cơ sở hạ tầng, và nguồn nhân lực. Đặc biệt, tỉnh đã thiết lập đường dây nóng và Trung tâm hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản để sẵn sàng giải đáp, tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp Nhật Bản.  Ngoài ra tỉnh Hà Nam cũng đã xây dựng đề án đào tạo 1000 lao động cho các DN Nhật, thời gian đào tạo là 18 tháng với các lĩnh vực: tiếng Nhật, văn hóa Nhật và nghề công nghiệp. Giới thiệu với đoàn về 10 cam kết của tỉnh đối với các nhà đầu tư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định các doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nam sẽ được tạo điều kiện phát triển tốt nhất.

h2.jpg

Thay mặt đoàn đại biểu tỉnh Kumamoto, ông Yoshimura – Cố vấn đặc biệt cho Chính phủ tại tỉnh Kumamoto chân thành cảm ơn đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Hà Nam đã dành thời gian đón tiếp đoàn. Ông cũng mong muốn, thông qua chuyến thăm lần này quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản cũng như giữa hai tỉnh Hà Nam và Kumamoto sẽ ngày càng gắn bó. Sau khi về nước ông sẽ quảng bá cho các doanh nghiệp Nhật Bản về môi trường đầu tư hấp dẫn tại Hà Nam và khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nam.

h1.jpg

Tại buổi tiếp, một số doanh nghiệp của Nhật Bản cũng đã giới thiệu về doanh nghiệp và những sản phẩm của mình với mong muốn sẽ được đầu tư và phát triển tại Hà Nam.Trước đó, đoàn đại biểu tỉnh Kumamoto đã được Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh đón và đưa đi quan khu công nghiệp Đồng Văn II. 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam