0867.238.238

UBND tỉnh làm việc với đoàn Hiệp hội đào tạo nhân lực Việt Nhật

29/10/2015 16:33
Chiều ngày 29/10/2015, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức hội nghị làm việc với đoàn Hiệp hội đào tạo nhân lực Việt Nhật sang nghiên cứu, khảo sát và làm thủ tục để đưa các ứng viên đã và đang được đào tạo chuyên ngành điều dưỡng viên, hộ lý ở Hà Nam đi học tập, bổ túc nghề tại Nhật Bản để đủ điều kiện được làm việc lâu dài trong ngành Y tế tại Nhật Bản. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
DSC_5167.jpg

Tại buổi làm việc, thay mặt cho đoàn công tác, ông Tomyoka - Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ phát triển nhân lực Việt Nhật đã giới thiệu với các đồng chí lãnh đạo tỉnh về mô hình liên kết và phương thức đào tạo chuyên ngành điều dưỡng viên nhằm giúp các du học sinh Hà Nam có đủ điều kiện làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Theo thống kê, hiện nay, Nhật Bản đang bước vào giai đoạn già hóa dân số nên nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên là khá lớn. Vì vậy, ông Tomyoka mong muốn tỉnh Hà Nam sẽ có những cơ chế phù hợp để giúp Hiệp hội và các trường đào tạo hệ điều dưỡng của Nhật được tiếp nhận học sinh Trường Cao đẳng y tế Hà Nam sang học tập, làm việc tại Nhật Bản theo chương trình du học sinh với chi phí ưu đãi.

DSC_5173.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao chương trình hợp tác đào tạo điều dưỡng viên của Hiệp hội hỗ trợ phát triển nhân lực Việt Nhật. Đồng chí khẳng định: chủ trương của Hà Nam là tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Nhật. Do đó, Hà Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tuyển dụng du học sinh của Hà Nam sang Nhật để học tập, làm việc. Tuy nhiên, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Hiệp hội cần thống nhất nội dung, chương trình, thời gian đào tạo và có thêm cơ chế hỗ trợ cần thiết cho các du học sinh của tỉnh khi tham gia mô hình liên kết hợp tác đào tạo này.

DSC_5175.jpg

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam