0867.238.238

UBND tỉnh làm việc với huyện Lý Nhân về công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

27/05/2014 17:07
Chiều 26/5, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Lý Nhân về công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.
 Tại buổi làm việc, đại diện UBND huyện Lý Nhân đã báo cáo về tình hình tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của huyện. Theo đó, tính đến ngày 20/5/2014,  các cấp chính quyền của huyện Lý Nhân đã tiếp trên 300 lượt công dân. Việc tiếp dân được thực hiện đúng quy định, thành phần tham gia tiếp dân đầy đủ, nghiêm túc. Tại nơi tiếp dân, công dân được hướng dẫn, tuyên truyền giải thích các chế độ, chính sách theo quy định nên đã hạn chế bức xúc xảy ra. Các xã, thị trấn tổ chức tiếp dân thường xuyên và theo định kỳ, đúng thành phần theo luật định. Nội dung phản ánh của công dân chủ yếu là những vụ việc cũ, tập trung vào lĩnh vực đất đai, đặc biệt là nội dung liên quan đến công tác dồn đổi ruộng đất. Về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, mặc dù các cấp chính quyền trong huyện đã nỗ lực giải quyết song vẫn còn tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo tồn đọng kéo dài. Hiện nay lại xuất hiện tình trạng một số công dân lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để đưa người già tới phòng tiếp công dân. Khi đã được tiếp theo đúng quy định nhưng kết quả không theo ý muốn thì họ để người già lại và không đưa về nhà nhằm gây sức ép với cơ quan tiếp dân, gây khó khăn cho công tác giải quyết dứt điểm đơn thư. Tại buổi làm việc, đại diện các Sở, ngành liên quan của tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến có liên quan đến chuyên môn của mình về hướng xử lý những vụ việc đơn thư kéo dài cho huyện Lý Nhân.

h2.jpg

h1.jpg

Kết luận buổi làm việc, đ/c Trần Hồng Nga – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị huyện Lý Nhân trong thời gian tới tập trung phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể rà soát và có hướng giải quyết dứt điểm các vụ việc đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài. Để làm tốt công việc này thì cần phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, bên cạnh đó phải chú trọng tới công tác tuyên truyền về các cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh để người dân hiểu nhằm giảm bớt tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo. 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam