0351 3588 588

UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

30/11/2015 14:50
Tại buổi làm việc, đồng chí Mai Tiên Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2015 và mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong tâm giai đoạn 2016 - 2020.
 Báo cáo nhấn mạnh: Những năm qua, với định hướng đầu tư và mô hình tăng trưởng trọng tâm là đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển công nghiệp và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp nên nền kinh tế của Hà Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực.  Hiện toàn tỉnh đã quy hoạch được 8 khu công nghiệp tập trung với diện tích gần 2.000 ha. Trên lĩnh vực nông nghiệp đã có nhiều Đề án, mô hình tổ chức sản xuất, liên kết hợp tác quy mô lớn đã thu hút được một số doanh nghiệp từ các nước có nền nông nghiệp phát triển và các doanh nghiệp lớn trong nước đến hợp tác đâu tư. Bên cạnh đó, Hà Nam cũng đã tập trung quy hoạch phát triển dịch vụ, du lịch; Quy hoạch, triển khai đầu tư xây dựng Khu Y tế, Khu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao...
7.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc: Ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam đã đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh của Hà Nam nhất là về vị trí địa lý và các cơ chế, chính sách của tỉnh trong việc thu hút đầu tư. Tuy nhiên, Ông Trân Bắc Hà cũng nhấn mạnh: Để thực hiện mục tiêu đưa Hà Nam trở thành một trung tâm dịch vụ lớn của khu vực phía Bắc thì trước mắt tỉnh cần phải hoàn thiện công tác quy hoạch tổng thể theo từng giai đoạn và phải lựa chọn những lĩnh vực có thế mạnh để phát triển. Bên cạnh đó, đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam khẳng định sẽ sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ Hà Nam trong việc thu hút đầu tư phát triển kinh tế mà trọng tâm là: Chia sẻ kinh nghiệm hợp tác với các đơn vị tư vấn nước ngoài; hỗ trợ chi phí tư vấn trong giai đoạn lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Đồng thời, tích cực phối hợp với tỉnh trong việc tuyên truyền quảng bá về môi trường đầu tư của Hà Nam và các dự án kêu gọi đầu tư tới các đối tác, doanh nghiệp.

8.jpg

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đồng Chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã cảm ởn sự quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện của các đồng chí đại diện lãnh đạo Ngân Hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng hy vọng trong thời gian tới: Ngân Hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh để tổ chức xúc tiến kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp; Tiếp tục tài trợ, hỗ trợ nguồn lực cho tỉnh để đầu tư cho công tác quy hoạch. Cho vay ưu đãi để tỉnh đầu tư một số hạ tầng khung mà cụ thể là: hạ tầng y tế chất lượng cao, Khu Công nghiệp Đồng văn 3, Hạ tầng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Có chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp của tỉnh tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi để đầu tư các dự án có hiệu quả.
Trên cơ sở những nội dung được trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, UBND tỉnh Hà Nam và Ngân Hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam cũng thống nhất sẽ khẩn trương soạn thảo để tiến tới ký kết Quy chế hợp tác cùng phát triển giữa 2 đơn vị. Đồng thời, nhất trí sẽ cùng phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến thu hút đầu tư trong thời gian thích hợp với sự tham dự của các Bộ, Ban, ngành của TƯ và các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam