UBND tỉnh làm việc với Trường Đại học kinh tế quốc dân

16/10/2020 16:37
UBND tỉnh Hà Nam vừa có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội về trao đổi hợp tác phát triển nguồn nhân lực. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với đoàn công tác về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh và chương trình dự kiến hợp tác giữa tỉnh Hà Nam và Trường đại học kinh tế quốc dân. Trên địa bàn tỉnh hiện có các trường đại học Công nghiệp, Thương mại, Sư phạm Hà Nội và một số trường cao đẳng, trường nghề… tỉnh đã quy hoạch khu đại học Nam Cao với diện tích gần 1 nghìn ha, đã thu hút được một số trường về đầu tư xây dựng. Đối với nguồn nhân lực trong nền công vụ của tỉnh hiện nay tổng số cán bộ công chức viên chức và cán bộ công chức cấp xã của tỉnh là trên 17.800 người.
 

Đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới Trường đại học kinh tế quốc dân sẽ có sự kết nối, hợp tác với tỉnh trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nói chung và xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức của tỉnh như đào tạo trình độ sau đại học cho đội ngũ cán bộ công chức viên chức của tỉnh thuộc các lĩnh vực kinh tế - đầu tư, tài chính ngân hàng, quản lý công; tổ chức đào tạo chuyên sâu cho cán bộ, công chức các chuyên ngành theo hình thức cử tuyển; giúp tỉnh bồi dưỡng cập nhật kiến thức về quản lý kinh tế cho đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cấp xã. Đồng thời, nghiên cứu, tham mưu góp phần xây dựng các chiến lược, chính sách và các giải pháp phát triển KT-XH của tỉnh; phối hợp tổ chức triển khai các chương trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ...
 

Đại diện Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội phát biểu ý kiến tại hội nghị
 
Chúc mừng những kết quả về phát triển KTXH của Hà Nam, đại diện Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết qua nghe báo cáo nhận thấy tiềm năng phát triển của Hà Nam hiện nay là rất lớn, đây cũng chính là cơ hội cho sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Về hợp tác trước hết trong lĩnh vực nghiên cứu, nhà trường sẽ phối hợp với tỉnh để xây dựng báo cáo nghiên cứu đánh giá tổng thể về chiến lược phát triển cho tỉnh, đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu và những điểm hạn chế, để đưa ra các giải pháp, hướng phát triển. Về đào tạo nguồn nhân lực quản lý, trường sẵn sàng phối hợp với các cơ quan của tỉnh xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý của tỉnh. Bên cạnh đó, trường cũng sẽ nghiên cứu đánh giá nghiêm túc việc thành lập cơ sở 2 của trường kinh tế quốc dân tại Hà Nam, sau đó sẽ xây dựng đề án để triển khai trong thời gian tới. Ngoài ra các khoa chuyên ngành của trường, đặc biệt là khoa du lịch có thể đóng góp cho việc đào tạo, quy hoạch phát triển du lịch của tỉnh. Đại diện trường đại học kinh tế quốc dân tin tưởng với những nền tảng thuận lợi ban đầu và tầm nhìn chiến lược của mình, Hà Nam hoàn toàn có thể phát huy được tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trên cơ sở những ý kiến trao đổi, thảo luận giữa hai bên, đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh mong muốn giữa tỉnh Hà Nam và Trường đại học kinh tế quốc dân sẽ tiếp tục có nhiều sự hợp tác hơn nữa trong tương lai, đặc biệt trong đào tạo nguồn nhân lực, góp phần cho sự phát triển KTXH của tỉnh trong thời gian tới.

 
Lê Hòa (Hanamtv)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam