0867.238.238

UBND tỉnh làm việc với trường Đại học Thương Mại về việc chuẩn bị công tác đào tạo của trường tại Hà Nam

04/08/2015 17:34
Sáng 4/8, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường Đại học Thương Mại để trao đổi và thống nhất một số nội dung về việc triển khai các hoạt động đào tạo của trường tại tỉnh Hà Nam trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Quang Cẩm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
DSC_0017.jpg

DSC_0014.jpg

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã trao đổi, bàn bạc để thống nhất một số công việc như:  Việc hoàn tất các thủ tục để bàn giao tài sản từ trường Trung học Bưu chính Viễn thông & Công nghệ thông tin I ( BCVT& CNTT I) cho trường Đại học Thương Mại; gắn tên biển cho trường với tư cách là Cơ sở 2 của ĐH Thương mại và triển khai kế hoạch đào tạo, tuyển sinh của trường trong thời gian tới. Theo đó, Trường ĐH Thương Mại sẽ cử cán bộ tới làm việc với UBND tỉnh và trường Trung học BCVT&CNTT để đối chiếu, kiểm kê, quản lý, khai thác tài sản theo biên bản giao nhận mà hai bên đã ký kết trước đó để có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp cho phù hợp với việc thành lập phân hiệu của trường tại Hà Nam. Đối với việc triển khai kế hoạch đạo tạo trong giai đoạn hiện tại ở Hà Nam, trước mắt trường sẽ mở một lớp cao học chuyên ngành Quản lý kinh tế, gắn với chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh. Sau đó, sẽ mở các lớp đào tạo liên thông và tại chức, đào tạo lớp nghề, cấp chứng chỉ trong giai đoạn tiếp theo. Mục tiêu của trường là sẽ hoàn thiện các thủ tục bàn giao, thành lập phân hiệu trong năm 2015 để chính thức tuyển sinh và đào tạo Đại học chính quy trong năm 2016.

DSC_0026.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Cẩm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn BGH trường ĐH Thương Mại, lãnh đạo các khoa, các Trung tâm đào tạo của trường đã về thăm và làm việc tại Hà Nam, đồng thời nhấn mạnh: Chủ trương của tỉnh là đầu tư, xây dựng Khu đại học Nam Cao với mong muốn được các trường Đại học công lập có uy tín, chất lượng về đầu tư, xây dựng cơ sở 2 và phân hiệu tại tỉnh.  Việc xây dựng phân hiệu của trường ĐH Thương Mại tại Hà Nam hoàn toàn phù hợp với chủ trương chung đó. Thời gian tới, Tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ trường trong việc hoàn thiện các thủ tục bàn giao, đảm bảo các điều kiện duy trì hoạt động của trường, chế độ chính sách cho giáo viên đến hết năm 2015…Đối với việc gắn tên biển, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị hai bên sẽ xem xét, triển khai việc gắn tên biển cho trường ngay trong đầu tháng 9 để thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19. Về kế hoạch đào tạo, tỉnh mong muốn trường hỗ trợ trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Trước mắt, trong năm nay, sẽ mở một lớp cao học chuyên ngành quản lý kinh tế cho cán bộ của tỉnh. Các hình thức đào tạo khác sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai trong giai đoạn tiếp theo…

Thu Thảo

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam