0351 3588 588

UBND tỉnh làm việc với Trường Đại học Yeong Nam (Hàn Quốc)

18/09/2015 16:41
Sáng ngày 18/9/2015, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Yeong Nam (Hàn Quốc) và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng nghề Hà Nam với Trường Đại học Yeong Nam.
DSC_0091.jpg

DSC_0092.jpg 
Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành đã chứng kiến việc ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Yeong Nam và Trường Cao đẳng nghề Hà Nam.

 DSC_0079.jpg

Bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo Trường Đại học Yeong Nam tại Hà Nam lần này, đồng chí Vũ Đại Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết: chất lượng học sinh tốt nghiệp THPT của Hà Nam khá cao so với mặt bằng chung của cả nước. Tuy nhiên, nhìn chung đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên dạy nghề hiện nay của Hà Nam còn yếu và còn thiếu. Vì vậy, tỉnh rất mong Trường Đại học Yeong Nam sẽ có nhiều chương trình phối hợp với tỉnh trong công tác đào tạo cho đội ngũ giáo viên, học sinh các trường nghề và trung tâm dạy nghề của tỉnh. Trong đó có việc giúp đỡ tỉnh đào tạo được đội ngũ nhân lực biết tiếng Hàn và am hiểu văn hóa Hàn Quốc để phục vụ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang và sẽ đầu tư vào tỉnh. Đồng chí cũng mong muốn Trường Đại học Yeong Nam giúp tỉnh nhận được các khoản hỗ trợ ODA từ chính phủ Hàn Quốc để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy.

DSC_0083.jpg

Ông Lee Ho Sung, Hiệu trưởng Trường Đại học Yeong Nam cho biết: Chính phủ Hàn Quốc đã chấp thuận gói hỗ trợ ODA trị giá 1 triệu USD cho Dự án hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Yeong Nam với Trường Cao đẳng nghề Hà Nam. Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Yeong Nam và Trường cao đẳng nghề Hà Nam, hai bên sẽ phối hợp thành lập Trung tâm tiếng Hàn đặt tại Trường Cao đẳng nghề Hà Nam với mục đích đào tạo nhân lực cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Hà Nam. Điều này cũng sẽ góp phần tạo ra thế mạnh của Hà Nam trong việc tiếp tục thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh. Dự kiến, bước đầu Trung tâm sẽ mở 2 đến 3 lớp học ban ngày và một vài lớp buổi tối để dạy tiếng Hàn. Ông Lee Ho Sung bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh để Trung tâm hoạt động được hiệu quả. Về việc trao đổi giáo viên, học sinh, dự kiến mỗi năm Trường Đại học Yeong Nam sẽ đưa khoảng 10 học sinh trường Cao đẳng nghề Hà Nam (đã được đào tạo tiếng Hàn) sang Hàn Quốc để đào tạo thêm về kỹ thuật điện, điện tử, ô tô…. Giáo viên của Trường Cao đẳng nghề Hà Nam cũng sẽ có cơ hội sang Hàn quốc tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam