0867.238.238

UBND tỉnh nghe Báo cáo Đề án quảng bá, xúc tiến du lịch Hà Nam giai đoạn 2014 – 2020

02/12/2013 23:35
Thời gian qua, công tác tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch của Hà Nam đã từng bước đi vào nề nếp, mang tính chuyên nghiệp hơn với nhiều hình thức tuyên truyền, quảng bá đa dạng phong phú, cung cấp được nhiều thông tin cho khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần thu hút khách du lịch đến với Hà Nam ngày càng đông hơn.
Ba Tong Thi Phong Ba Sao.jpg
Khu du lịch Tam Chúc đã được Chính phủ đưa vào quy hoạch xây dựng thành khu du lịch
trọng điểm quốc gia
 và đến năm 2015 bắt đầu đón kháchTrên cơ sở đánh giá thực tế công tác quảng bá, xúc tiến du lich thời gian qua, tỉnh đã triển khai xây dựng Đề án quảng bá, xúc tiến du lịch Hà Nam giai đoạn 2014 – 2020. Trong đó, trọng tâm là Khu du lịch Tam Chúc đã được Chính phủ đưa vào quy hoạch xây dựng thành khu du lịch trọng điểm quốc gia
 và đến năm 2015 bắt đầu đón khách. Chính vì vậy, mục tiêu chung là đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, nhằm thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực này, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Hà Nam trên thị trường trong nước và quốc tế. Các ngành chức năng cần xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu cho công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; tuyên truyền quảng bá du lịch trên các phương tiện thông tin truyền thông; tổ chức, tham gia các hội chợ, hội thảo, sự kiện du lịch; chỉ đạo,  hướng dẫn và hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch.

Tại hội nghị, đại diện các Sở, Ban, Ngành đã đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện hơn kết cấu, bố cục, nội dung của Đề án như: cần đánh giá thực trạng bối cảnh ngành du lịch của tỉnh trong khu vực ĐBSH và định hướng phát triển; xác định cụ thể khối lượng công việc của từng năm; cách thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; làm rõ cơ chế xã hội hóa, cơ chế quản lý vốn đầu tư của đề án…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Hồng Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của Đề án trong thúc đẩy phát triển lĩnh vực Du lịch nói riêng, kinh tế - văn hóa – xã hội của tỉnh nói chung. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở VH - TT và DL nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các Sở, Ban, Ngành, của Viện nghiên cứu phát triển du lịch và bám sát Đề án Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh để bổ sung, hoàn chỉnh Đề án và sớm trình lên UBND tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam