0867.238.238

UBND tỉnh nghe báo cáo dự án đầu tư xây dựng khu chăn nuôi tập trung giống lợn DaBaCo ứng dụng công nghệ cao tại xã Nhân Chính huyện Lý Nhân.

13/08/2015 09:19
Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ban ngành đã được nghe đại diện công ty cổ phần tập đoàn DaBaCo Việt Nam báo cáo tóm tắt dự án khu chăn nuôi tập trung giống lợn DaBaCo ứng dụng công nghệ cao tại xã Nhân Chính huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam.
1.jpg

Theo đó, dự án có công suất 3.200 con nái, với tổng vốn đầu tư  trên 158 tỷ đồng. Giải pháp xây dựng được thực hiện đồng bộ giữa các hạng mục của công ty, đảm bảo hiệu quả trong sản xuất, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường. Quy trình công nghệ hoàn toàn tự động, trang thiết bị được nhập khẩu đồng bộ theo tiêu chuẩn Châu Âu. Mục tiêu của dự án này nhằm cung cấp con giống chất lượng cao và số lượng lớn cho thị trường. Quy mô đầu tư là trên 89 nghìn m2. Dự án được chia ra 2 giai đoạn và dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động trong quý 1 năm 2017. Trên cơ sở các mục tiêu, nội dung của dự án, nhà đầu tư dự án đề xuất một số kiến nghị với UBND tỉnh như: cho phép công ty được hưởng những chính sách ưu đãi nhất trong việc thu hút và khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp ở vùng nông thôn. Hỗ trợ đầu tư hệ thống hạ tầng đưuòng điện ngoài tường rào, hệ thống xử lý nước thải. Đồng thời cho phép công ty miễn nộp tiền ký quỹ…vv.

Cũng theo báo cáo của nhà đầu tư, đến thời điểm này, dự án đã GP xong mặt bằng và chuẩn bị tiến hành cho việc san lấp. Về tài chính cũng đã được chuẩn bị đầy đủ đảm bảo cho việc triển khai thực hiện dự án đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Phát biểu tai hội nghị, đ/c Mai Tiến Dũng - UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện và chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên,  công ty cũng cần sớm đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu trong quý 4 năm 2016 là có sản phẩm. Khi dự án đi vào hoạt động, thị trường tiêu thụ tốt, tỉnh cũng sẽ tạo cơ hội để doanh nghiệp mở rộng quy mô cũng như công suất chăn nuôi. Tỉnh monh muốn công ty có sự liên kết để đầu tư dây chuyền giết mổ theo hình thức khép kín tại tỉnh.   

2.jpg

Kết luận hội nghị, đ/c Trương Minh Hiến – Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: các thủ tục cho dự án cần phải sớm hoàn thiện để nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án. Trong quá trình đầu tư nếu có vướng mắc nhà đầu tư cần phải báo cáo để cùng tỉnh tháo gỡ những khó khăn. Riêng đối với địa phương xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân cần tạo điều kiện thuận lợi để cho nhà đầu tư tiến hành thi công. Đặc biệt, cơ chế, chính sách ưu đãi, các sở ngành liên quan giúp đỡ doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai, thực hiện dự án./

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam