0351 3588 588

UBND tỉnh nghe báo cáo kết quả rà soát tiến độ, tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường giao thông đến trung tâm các xã

07/01/2016 17:24
Chiều 7/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe UBND các huyện báo cáo kết quả rà soát tiến độ, tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường giao thông đến trung tâm các xã. Đồng chí Trương Minh Hiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
DSC_0085.jpg

Dự án xây dựng đường giao thông đến trung tâm các xã được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo sát sao và được nhân dân đồng tình, ủng hộ đã đáp ứng kịp thời yêu cầu đi lại, trao đổi hàng hóa của nhân dân trên địa bàn. Tuy nhiên, qua khảo sát, đánh giá phần lớn các tuyến đường thi công giai đoạn 1 (từ 2007 - 2010) và giai đoạn 2 (từ 2010- 2011), nền đường đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quá trình giao thương và đời sống dân sinh. Theo báo cáo tại hội nghị, toàn tỉnh hiện đã làm được gần 310 km, trong đó có trên 183 km hoàn thiện toàn bộ các hạng mục, trên 126 km còn đang thi công dở. Cụ thể, tuyến đường giao thông đến trung tâm các xã của huyện Duy Tiên có tổng chiều dài 26,9km, tổng mức đầu tư trên 350 tỷ đồng. Trong đó đã hoàn thành 5 tuyến với 18,2km còn 8,7km trùng với các dự án khác; đối với 25,7 km ở giai đoạn 3 còn đang tiến hành các bước thiết kế ban đầu. Huyện Thanh Liêm có trên 158km, trong đó đã hoàn thành trên 78km, làm nền 40,77km, còn lại 38,83 km chưa thi công. Huyện Kim Bảng, giai đoạn 1 có 6/10 tuyến đã thi công với trên 7,2km. Giai đoạn 2, có 27 tuyến với tổng chiều dài 71,92 km, trong đó đã thi công trên 10km, làm nền gần 9,2km, và bê tông gần 0,9 km. Huyện Bình Lục có trên 174km, đến tháng 12/ 2015, có trên 130km đã và đang hoàn thiện bao gồm cả bê tông hóa và làm nền đường; còn lại 44km chưa thi công. Riêng huyện Lý Nhân trong giai đoạn 3 có trên 112km hiện đã bê tông được 19 km, trên 60km đã làm nền đường, còn 32 km chưa thi công.

DSC_0095.jpg

DSC_0104.jpg
Đại diện các huyện và đơn vị thi công báo cáo tình hình thực hiện các dự án đường giao thông đến trung tâm các xã tại địa phương

Tại hội nghị, đại diện các huyện đề nghị tỉnh xem xét, hỗ trợ, bổ sung nguồn vốn để hoàn thành các hạng mục còn lại của các tuyến đường đã làm nền và các tuyến chưa thi công; đưa dự án vào kế hoạch đầu tư công, trung hạn 5 năm giai đoạn 2016-2020 để hoàn thiện các tuyến còn lại…Trên cơ sở những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của đại diện các huyện, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho các địa phương, thống nhất lộ trình thực hiện.

DSC_0094.jpg

Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Minh Hiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của các địa phương và nhà thầu thi công trong việc hoàn thiện một số tuyến đường giao thông nông thôn, tạo diện mạo khang trang cho các địa phương. Trước những khó khăn hiện tại do thiếu vốn buộc các dự án phải dừng thi công và ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng một số tuyến đường, đồng chí đề nghị: Đối với đoạn đường, tuyến đã đổ mặt còn dở dang, ưu tiên hoàn thiện hệ thống biển báo, bù nền đường, cống ngang đường, kè đá một số vị trí. Đối với tuyến đã thi công nền, chưa đổ bê tông mặt, trước Tết Âm lịch các đơn vị cần phối hợp củng cố mặt đường, đảm bảo cho dân đi lại thuận tiện, an toàn trong dịp Tết. Đề nghị Sở GTVT nghiên cứu, phối hợp với đơn vị thi công xem xét lại kết cấu mặt đường, chuyển từ bê tông xi măng sang láng nhựa để giảm mức đầu tư. Về chiều rộng mặt đường cần tính toán lại cho phù hợp. Riêng với vấn đề vốn, đề nghị các chủ đầu tư xem xét, hỗ trợ địa phương thực hiện một số tuyến đã xuống cấp, ảnh hưởng đời sống nhân dân. Với những chuyến chưa thi công, đề nghị Sở GTVT rà soát lại, để tranh thủ sự ủng hộ của Trung ương, nguồn vốn vay nhàn rỗi của các tổ chức hoặc có phương án hỗ trợ xi măng để dân tự làm.

Thu Thảo

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam