0351 3588 588

Hà Nam: Phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2020

28/02/2020 13:33
Sáng 28/2, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019, phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2020.
Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tới dự. Dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên BCH  đảng bộ tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2019, phong trào thi đua yêu nước được các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở tích cực hưởng ứng, tham gia sôi nổi, rộng khắp với nhiều phong trào cụ thể, thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị được giao và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đặc biệt, các tổ chức, cá nhân đã tập trung thực hiện 4 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động (Cả nước chung sức xây dựng NTM, Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển, Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau, và phong trào Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở) và các phong trào thi đua do UBND tỉnh phát động, với nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế; xây dựng và phát triển văn hóa – xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao tính ứng dụng, hiệu quả trong lao động, sản xuất, công tác; xây dựng củng cố hệ thống chính trị tại địa phương ngày càng vững mạnh. Các phong trào sau khi được phát động đã tạo không khí thi đua sôi nổi, thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân.
 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí  chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao Cờ thi đua và Bằng  khen của Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2018 và năm 2019.

Công tác khen thưởng được thực hiện đúng quy định, kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh; chất lượng khen thưởng được nâng lên; việc khen thưởng các trường hợp có thành tích đột xuất, người trực tiếp lao động sản xuất, công tác có sự chuyển biến rõ nét ở các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Với những kết quả đạt được, trong năm 2019 có 2 tập thể được Chính phủ tặng cờ thi đua, 2 tập thể được tặng Huân chương lao động hạng nhất, 2 tập thể, 3 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều tập thể cá nhân được Chính phủ, UBND tỉnh tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý khác.

Năm 2020, Hà Nam tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020, thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị lớn của đất nước và địa phương. Tổ chức thành công hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Nam lần thứ XI, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng; chú trọng công tác tuyên truyền, phát hiện, nhân điển hình tiên tiến; nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, chất lượng, hiệu quả hoạt động của các khối thi đua; tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua đảm bảo thiết thực hiệu quả...

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chính thức đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” với phương châm hành động “ kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính, xây dựng, củng cố hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở trong sạch vững mạnh… Phấn đấu tổng sản phẩm trong tỉnh tăng trưởng 11-11,5%, GRDP bình quân đầu người 71,9 triệu đồng, tăng 13,9%. Thu cân đối ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 10.000 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,2%...
 

Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước năm 2020 do UBND tỉnh phát động, đại diện các khối thi đua của tỉnh đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2020. 
 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư huyện ủy Kim Bảng
 

Các cá nhân được UBND tỉnh tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua tỉnh Hà Nam

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019 đã được biểu dương, khen thưởng.
TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam