0867.238.238

UBND tỉnh sơ kết nhiệm vụ phát triển KT – XH 9 tháng đầu năm

16/10/2014 08:51
9 tháng đầu năm 2014, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức song tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh cơ bản giữ được ổn định và phát triển. 6 nhiệm vụ trọng tâm mang tính đột phá về KT- XH được các cấp, các ngành tập trung triển khai và đạt được những kết quả khá toàn diện.
h4.jpg
     
       Về xây dựng NTM, qua rà soát, số tiêu chí đạt chuẩn bình quân cả tỉnh đạt 12,15 tiêu chí/xã, tăng 1,25 tiêu chí/xã so với cuối năm 2013. Tiến độ dồn đổi ruộng đất được đẩy nhanh với 780/973 thôn, xóm hoàn thanh giao đất ngoài thực địa, đạt 80,16%. Duy trì và nhân rộng các mô hình chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học, mô hình sản xuất nấm ăn cũng như các mô hình liên kết 4 nhà nhằm phát triển sản xuất và tăng thu nhập cho người dân. Sản xuất công nghiệp duy trì được tốc độ tăng trưởng khá với 17,1%. Thu hút đầu tư, đặc biệt là thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài đạt kết quả tốt với 42 dự án có tổng vốn đăng ký mới và điều chỉnh tăng vốn đạt gần 285 triệu USD và trên 881 tỷ đồng.  Trong 9 tháng đã có 33 doanh nghiệp hoàn thành đầu tư đi vào sản xuất, góp phần duy trì tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp, tạo tiền đề quan trọng cho bước phát triển mới trong những năm  tiếp theo. Đối với nhiệm vụ phát triển hạ tầng giao thông đường bộ, phát triển đô thị, 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã hoàn thành xây mới, cải tạo và đưa vào sử dụng một số tuyến đường trọng điểm. Rà soát việc thực hiện các dự án đô thị, khu nhà ở trên địa bàn toàn tỉnh. Bên cạnh đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB, thi công, giải ngân các dự án nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án theo kế hoạch. Đã hoàn thiện dự án đầu tư hạ tầng khung Khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao, đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng Khu du lịch, Khu văn hóa tâm linh với tổng khối lượng thực hiện đến hết tháng 9 đạt 991 tỷ đồng.  Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
h3.jpg
   
     Phát biểu thảo luận tại hội nghị, đại biểu đại diện các huyện, thành phố và các sở, ngành đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện một số nhiệm vụ, đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện đạt và vượt các mục tiêu phát triển KT – XH năm 2014 của địa phương, ngành, lĩnh vực mình phụ trách. Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTWĐ, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, 9 tháng đầu năm,  Hà Nam đã đạt được những thành tựu đáng phấn khởi trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Hầu hết các chỉ tiêu đều duy trì mức tăng trưởng khá. Đặc biệt là trong lĩnh vực chăn nuôi, thu hút đầu tư, đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội. Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh những tồn tại hạn chế cần tập trung khắc phục  như thu ngân sách đạt thấp so với kế hoạch năm; xây dựng nông thôn mới chưa đồng đều; chất lượng một số dịch vụ cung cấp cho DN chưa đáp ứng được yêu cầu; một số DN vi phạm cam kết đầu tư, tiến độ chậm, hiệu quả hoạt động thấp; công tác quản lý nhà nước về phát triển đô thị, hạ tầng đô thị còn nhiều bất cập.... Những tháng cuối năm, đ/c đề nghị các cấp, các ngành tập trung nguồn lực, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu KT – XH năm 2014, tạo tiền đề cho năm 2015 và các năm tiếp theo.
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam