0867.238.238

UBND Tỉnh sơ kết nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014

25/06/2014 23:33
Sáng 25/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 và trao thưởng cho tập thể, cá nhân thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý được Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng năm 2013

Sáu tháng đầu năm 2014, tình hình KT-XH của tỉnh cơ bản giữ được ổn định và phát triển. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) của tỉnh tăng 11%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỉ trọng công nghiệp, dịch vụ. Phong trào xây dựng nông thôn mới được triển khai hiệu quả và có chiều sâu nhất là về xây dựng hạ tầng KT-XH nông thôn, thực hiện các mô hình sản xuất, chăn nuôi. 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh làm được 27,4km đường giao thông thôn, xóm; xây mới 48 phòng học, 13 nhà văn hóa thôn. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,6% tương đương có hơn 1500 hộ thoát nghèo. Trong lĩnh vực thu hút vốn đầu tư, 6 tháng đầu năm tỉnh thu hút được 25 dự án trong đó có 14 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký là 751 tỷ đồng và 229 triệu USD. Tình hình chính trị ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững, TTATXH đảm bảo, không để xảy ra các vụ việc phức tạp. Bên cạnh những kết quả đạt được,  quá trình thực hiện các nhiệm vụ KT-XH của tỉnh vẫn còn tồn tại một số chỉ tiêu chưa bền vững nhất là thu ngân sách, công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai còn nhiều bất cập, dịch vụ cung cấp cho phát triển công nghiệp còn hạn chế, công tác xây dựng nông thôn mới chưa đồng đều, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo còn nhiều diễn biến phức tạp…Các đại biểu về dự hội nghị cũng đã tham gia góp ý kiến vào báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, đồng thời đề xuất những giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.


DSC_0138.jpg


Tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Nga, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trình bày báo cáo sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2014, phát động thi đua 6 tháng cuối năm. Với những thành tích và kết quả đã đạt được trong công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ Quốc của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, Chủ tịch nước đã trao huân chương lao động hạng nhì cho 2 tập thể, 2 cá nhân; huân chương lao động hạng 3 cho 20 cá nhân. 4 tập thể, 20 cá nhân nhận được Thủ tướng Chính phủ trao tặng băng khen, 6 tập thể vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Hà Nam.

DSC_0139.jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng -Ủy viên TW Đảng - Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, Đ/c Trần Xuân Lộc- Bí thư Tỉnh ủy và Đ/c Mai Tiến Dũng -UVTWĐ-Chủ tịch UBND Tỉnh ghi nhận, biểu dương sự cố gắng của Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh trong việc thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH  6 tháng đầu năm; thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương trong 6 tháng cuối năm cần tập trung làm tốt rà soát, đánh giá mức độ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa và vụ đông, duy trì nhân rộng các mô hình chăn nuôi hiệu quả như mô hình nuôi bò sữa, chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học.., đẩy mạnh hoàn thành dồn đổi ruộng đất gắn với quy hoạch lại đồng ruộng; tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, duy trì nghiêm 10 cam kết của tỉnh với các nhà đầu tư; nâng cao chất lượng giải quyết đơn thư, khiếu nại; tăng cường các biện pháp chống thất thu ngân sách đảm bảo ổn định tình hình  KT-XH, an ninh, chính trị trên địa bàn tỉnh chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp.

DSC_01151.jpg
Đài PTTH Hà Nam là một trong 6 đơn vị được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2013

DSC_01191.jpg

DSC_01221.jpg

DSC_0124.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam