0351 3588 588

UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn đại diện Công ty Otsuka Industries (Nhật Bản)

11/03/2016 15:12
Sáng 11/3, UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại diện Công ty Otsuka Industries (Nhật Bản) đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hà Nam, khảo sát Khu công nghiệp Đồng Văn III. Dự buổi tiếp có đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
DSC_0980.jpg

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Với những thuận lợi về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên, Hà Nam đang tích cực thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính; tập trung các nguồn lực đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp. Chủ trương là tạo đột phá trong phát triển công nghiệp bằng việc tập trung thu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực hỗ trợ, chế tạo, chế biến…có công nghệ, trang thiết bị hiện đại. Kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng hạ tầng KCN, phát triển các dịch vụ ­­­ăn uống, nhà ở cao cấp cho nhà đầu tư và chuyên gia nước ngoài… Cùng với phát triển công nghiệp và thương mại dịch vụ, Hà Nam cũng đang đẩy mạnh việc tích tụ ruộng đất, xây dựng các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao sản xuất rau củ, quả, sạch phục vụ trong nước và xuất khẩu.

Hiện nay, tỉnh đang nỗ lực hoàn thiện hạ tầng KCN Đồng Văn III, được Chính Phủ chấp thuận là khu công nghiệp hỗ trợ với diện tích 131 ha. Doanh nghiệp khi vào đầu tư trong KCN này sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi đặc biệt theo quy định của Chính Phủ về thuế, thời gian miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, chính sách liên quan về sử dụng đất, nhập máy móc thiết bị. Ngoài ra, còn được ưu đãi của tỉnh về giá thuê hạ tầng, phí quản lý hạ tầng, thời hạn thuê đất…

 DSC_0989.jpg
Đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Với phương châm luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất, nhất quán thực hiện 10 cam kết với các nhà đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tuyển dụng lao động… Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn qua chuyến khảo sát này công ty sẽ sớm đưa ra quyết định đầu tư, hợp tác với Hà Nam.

 DSC_0999.jpg

Đại diện đoàn khảo sát cho biết, Công ty Otsuka Industries  là doanh nghiệp Nhật, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất linh kiện ghế ngồi cho ô tô, sản phẩm của công ty chiếm 70% thị phần ở Nhật. Công ty có nhà máy tại Nhật và Trung Quốc, một phần sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc được xuất khẩu sang Mỹ.  Hiện nay, công ty đang dự định xây dựng một nhà máy ở Việt Nam, vì vậy đề nghị tỉnh làm rõ thêm một số vấn đề về điều kiện khi đầu tư tại KCN Đồng Văn III, giá thuê đất, thời gian thuê đất… Đồng thời, mong muốn tỉnh tạo điều kiện để thăm quan, khảo sát một số công ty của Nhật đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tạo điều kiện hỗ trợ về giá thuê hạ tầng để xem xét trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 Thu Thảo

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam