0867.238.238

UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn DN tỉnh Fukushima và Ibaraki Nhật Bản

21/01/2016 10:48
Chiều 20/1, UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn DN tỉnh Fukushima và Ibaraki Nhật Bản do ông Ông Hiroshi Chishima- Phó trưởng đại diện văn phòng Jetro Hà Nội làm trưởng đoàn đến khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hà Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Đại Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
DSC_0766.jpg

DSC_0773.jpg
Đồng chí Vũ Đại Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vũ Đại Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát với đoàn doanh nghiệp của 2 tỉnh Fukushima và Ibaraki Nhật Bản về vị trí địa lý, những tiềm năng, thế mạnh của Hà Nam, tình hình hoạt động của các doanh nghiệp Nhật trên địa bàn,  những chính sách ưu đãi của tỉnh đối với các DN Nhật Bản khi đầu tư tại Hà Nam đặc biệt là 10 cam kết của tỉnh đối với nhà đầu tư nước ngoài. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh:  Hà Nam hiện đang ưu tiên thu hút đầu tư vào các ngành, lĩnh vực như công nghiệp phụ trợ,  công nghiệp cơ khí, chế tạo, sản xuất linh kiện và lắp ráp thiết bị điện tử,... có công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Tỉnh cũng đang tập trung các nguồn lực, khẩn trương hoàn thiện hạ tầng Khu công nghiệp Đồng Văn III để dành riêng mặt bằng lý tưởng đón các nhà đầu tư Nhật Bản trong đó có các doanh nghiệp  tỉnh Fukushima và Ibaraki Nhật Bản đến đầu tư, sản xuất kinh doanh

DSC_0769.jpg
Đại diện đoàn công tác của Nhật phát biểu tại hội nghị

Đoàn công tác của tỉnh Fukushima và Ibaraki Nhật Bản đến khảo sát tại Hà Nam lần này gồm nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực như:  sản xuất chế biến thép, các linh kiện lắp ráp ô tô, nhà máy phát điện, sản xuất các trang thiết bị phục vụ kinh doanh nhà dưỡng lão… Thay mặt cho đoàn DN Nhật, Ông Hiroshi Chishima - Phó trưởng đại diện văn phòng Jetro Hà Nội đã trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Hà Nam. Chuyến thăm lần này cho thấy,  Hà Nam không chỉ để lại ấn tượng về vị trí địa lý giao thông thuận tiện, cơ chế chính sách thông thoáng mà còn có nguồn nhân lực trẻ, dồi dào. Các doanh nghiệp trong đoàn khảo sát cũng bày tỏ mong muốn sau chuyến thăm và làm việc lần này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hai bên có thêm nhiều cơ hội hợp tác trên những lĩnh vực đã đề cập trong thời gian tới.

Thu Thảo

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam