0867.238.238

UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Tokushima

12/11/2015 18:48
Chiều ngày 12/11, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Tokushima (Nhật Bản) đến khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh.

IMG_8488.jpg

IMG_8495.jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Hà Nam luôn có chính sách ưu đãi đặc biệt đối với các doanh nghiệp Nhật Bản, bởi các doanh nghiệp Nhật hoạt động hiệu quả, có công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường. Giới thiệu với đoàn doanh nghiệp tỉnh Tokushima về 10 cam kết của lãnh đạo tỉnh với các nhà đầu tư, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: hiện nay nông nghiệp là vấn đề Hà Nam đặc biệt quan tâm nên tỉnh sẵn sàng giao đất cho các doanh nghiệp để sản xuất thử nghiệm. Tỉnh cũng sẽ miễn tiền thuê đất trong thời gian doanh nghiệp sản xuất thí điểm và giao đất miễn phí cho doanh nghiệp làm nhà ở cho công nhân. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải sử dụng giống Nhật và áp dụng công nghệ cao vào sản xuất. Tỉnh khuyến khích doanh nghiệp xây dựng nhà kính, nhà lưới, sử dụng công nghệ tưới nước tiết kiệm; khuyến khích doanh nghiệp xây dựng trung tâm sản xuất giống, sau đó bán cho các hộ nông dân, hướng dẫn quy trình trồng theo kỹ thuật của doanh nghiệp và tiêu thụ sản phẩm cho bà con.

IMG_8487.jpg
Ông Ueda Shigeru, Chủ tịch Công ty Shikoku Kakoki phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Ueda Shigeru, Chủ tịch Công ty Shikoku Kakoki, đại diện đoàn doanh nghiệp tỉnh Tokushima cho biết: các doanh nghiệp trong đoàn đều là doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ vận tải, xuất nhập khẩu, sản xuất nông nghiệp, hoạt động tài chính, ngân hàng. Lần này sang khảo sát, nghiên cứu môi trường đầu tư tại Hà Nam, các doanh nghiệp mong muốn được hợp tác đầu tư trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ. Bày tỏ sự ấn tượng với những chính sách hỗ trợ đầu tư của Hà Nam cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ông Ueda Shigeru cũng tin rằng Hà Nam sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp tỉnh Tokushima  khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Để có các bước làm việc tiếp theo, ngay sau buổi làm việc, đoàn doanh nghiệp tỉnh Tokushima và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đi khảo sát thực địa.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam