0867.238.238

UBND tỉnh tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Hayabusa (Nhật Bản)

17/09/2015 15:57
Sáng ngày 17/9/2015, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Hayabusa (Nhật Bản) đến khảo sát, nghiên cứu dự án nuôi bò thịt tại tỉnh.

DSC_0048.jpg

Tại buổi tiếp, đồng chí Trương Minh Hiến, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu sơ bộ với lãnh đạo Công ty Hayabusa về môi trường đầu tư và tình hình phát triển nông nghiệp hiện nay trên địa bàn tỉnh. Với những điều kiện tự nhiên thuận lợi, hiện Hà Nam đang tập trung phát triển trồng rau, củ, quả sạch phục vụ thị trường Hà Nội và hướng đến xuất khẩu. Bên cạnh đó, tỉnh cũng chú trọng phát triển chăn nuôi bò sữa, bò thịt và đàn lợn. Vì vậy, tỉnh đã đề ra nhiều cơ chế nhằm hỗ trợ phát triển trồng trọt, chăn nuôi. Đồng chí cũng cho biết thêm, hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có 4 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

DSC_0056.jpg

Ông Asao Kunio, lãnh đạo Công ty Hayabusa cho biết: Nhật Bản là nước nổi tiếng về chất lượng thịt bò nhưng sản lượng thịt bò xuất khẩu còn thấp, giá thành lại cao (một con bò có giá hơn 200 triệu VNĐ). Vì vậy, ông Asao Kunio mong muốn được đem kỹ thuật chăn nuôi bò thịt của Nhật Bản sang áp dụng tại Việt Nam để nâng cao giá trị bò thịt của Việt Nam. Mục tiêu là tạo ra giống bò Nhật Việt có chất lượng cao để xuất khẩu. Ông Asao Kunio mong muốn tỉnh chấp thuận giao cho Công ty 5 ha đất để đầu tư chăn nuôi bò thịt (được phối giống với bò Nhật Bản). Bước đầu, công ty sẽ nuôi thử nghiệm với số lượng nhỏ, nếu thành công sẽ mở rộng quy mô, tiến tới phổ biến kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến của Nhật Bản cho bà con nông dân ở khu vực xung quanh.

DSC_0066.jpg

DSC_0061.jpg

Đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: tỉnh sẵn sàng giao đất và có cơ chế hỗ trợ cho doanh nghiệp đầu tư chăn nuôi bò thịt. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải nuôi số lượng bò phù hợp với quy mô, diện tích đất được giao, tránh lãng phí. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị: Công ty phải nuôi giống bò ngoại nhập với kỹ thuật, công nghệ cao để tạo thành trang trại chăn nuôi bò thịt kiểu mẫu của tỉnh, làm cơ sở để phổ biến cho bà con nông dân trong tỉnh.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam