0867.238.238

UBND tỉnh tổ chức đôn đốc và triển khai Đề án phát triển cây trồng hàng hóa chất lượng cao

06/01/2015 10:27
Hội nghị đã nghe đại diện Công ty cổ phần thực phẩm nông sản Hà Nam báo cáo kết quả triển khai dự án sản xuất, chế biến nông sản nội tiêu, xuất khẩu tỉnh Hà Nam.
 
DSC_0383.jpg

      Theo đó, cùng với việc triển khai làm đất trồng cây đậu bắp vụ xuân tại xã Phù Vân, TP Phủ Lý, Công ty đã ký hợp đồng và nhận 15 ha đất tại khu vực trồng màu của bà con nông dân xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân. Đối với diện tích đất này Công ty đang tiến hành cầy, xử lý đất và tuyển dụng lao động phục vụ sản xuất. Về vật tư liên quan phục vụ cho sản xuất như máy móc, phân bón, vôi bột, chế phẩm, thuốc sinh học và giống cây trồng cũng đã được chuẩn bị . Để dự án được triển khai kịp thời vụ, Công ty CP thực phẩm nông sản Hà Nam đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét hỗ trợ về chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm hoàn thiện các hạng mục quy hoạch đường nội đồng, kênh mương tưới tiêu, hệ thống điện phục vụ cho sản xuất nông sản sạch tại xã Nhân Khang; chỉ đạo Ngân hàng cho doanh nghiệp vay vốn theo hình thức tín chấp để đầu tư vào sản xuất và UBND tỉnh hỗ một phần lãi suất. Công ty cũng mong muốn các cơ quan chức năng sớm hoàn thiện các thủ tục cấp đất tại trại dâu tằm của tỉnh để Công ty xây dựng khu chế biến.

       Phát biểu tại hội nghị, đại diện chính quyền địa phương và các sở, ngành liên quan đã phân tích, chỉ rõ những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện mô hình tại xã Nhân Khang và đưa ra những giải pháp xử lý trên cơ sở những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp.

DSC_0381.jpg

     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh chủ trương của tỉnh trong năm 2015 là tập trung cho phát triển nông nghiệp. Việc thực hiện Đề án phát triển cây trồng hàng hóa chất lượng cao là vấn đề mới, khó của tỉnh. Tuy nhiên, phải quyết tâm thực hiện thành công mô hình tại Nhân Khang để nhân rộng ra các địa bàn khác trong tỉnh. Về hạ tầng bên ngoài doanh nghiệp như đường trục chính, đường điện, trạm bơm, tỉnh và Nhà nước sẽ đầu tư. Đối với hạ tầng bên trong hàng rào của doanh nghiệp do doanh nghiệp tự đầu tư theo hướng hiện đại. Vì vậy, doanh nghiệp cần bố trí đầy đủ về nguồn vốn. Trước mắt, tiếp tục ký hợp đồng với các hộ dân của xã Nhân Khang đảm bảo diện tích của mô hình là hơn 30 ha và tiến hành quy hoạch, khoanh vùng mô hình. Về phía chính quyền, tỉnh giao cho huyện Lý Nhân làm chủ đầu tư. Đơn vị này phải phối hợp với các sở ngành liên quan của tỉnh để xây dựng cơ chế hỗ trợ kịp thời, thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, đảm bảo cho dự án thành công và phát triển bền vững.

Như Quỳnh – Lê Hùng
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam