0351 3588 588

UBND tỉnh tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí

02/04/2013 17:07
Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Mai Tiến Dũng – UVTWĐ, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt về công tác thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Hà Nam những năm qua. Khẳng định chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh Hà Nam là nhất quán, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp có tiềm năng thực sự được vào đầu tư và cũng kiên quyết thu hồi các dự án đầu tư không hiệu quả.
DSC_0050.jpg

DSC_0058.jpg

DSC_0054.jpg

Năm 2012, Hà Nam đã tiến hành rà soát toàn bộ các dự án đầu tư trên địa bàn và đã ra quyết định thu hồi 13 dự án trong đó có  dự án của công ty TNHH thủ công mỹ nghệ Đại Việt. Nguyên nhân dẫn đến việc UBND tỉnh Hà Nam ra quyết định số 53 ngày 10/1/2012 về việc thu hồi đất thuê đối với Công ty TNHH thủ công mỹ nghệ Đại việt là công ty này đã không thực hiện đúng theo cam kết, xây dựng dự án để dở dang, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến hiệu quả thu hút đầu tư của tỉnh.

DSC_0071.jpg
 
Sau khi kiểm tra thực tế cũng như theo dõi loạt phóng sự về “sự thật về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty Đại Việt”, đại diện Cục quản lý Báo chí – Bộ thông tin truyền thông, lãnh đạo cùng phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đều bày tỏ quan điểm thống nhất cao về Quyết định số 53 ngày 10/1/2012 của UBND tỉnh về thu hồi đất thuê đối với công ty Đại việt. Khẳng định Quyết định 53 là hoàn toàn đúng luật. Đặc biệt là việc cung cấp thông tin cho báo về thu hồi đất thuê đối với công ty Đại Việt đã thể hiện sự khách quan, công khai, minh bạch về vấn đề này để các cơ quan báo chí tiếp cận, năm bắt thông tin để phản ánh một cách khách quan, trung thực đến bạn đọc và nhân dân.

DSC_0062.jpg

DSC_0067.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành của Tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là sự quan tâm của các cơ quan báo chí đến Quyết định thu hồi đất về việc thu hồi đất thuê đối với Công ty TNHH thủ công mỹ nghệ Đại việt. Trước một số báo đăng tải thông tin chưa đúng sự thật, phản ánh chưa khách quan, đề nghị các cơ quan này có đính chính để nhân dân và bạn đọc hiểu rõ hơn về việc làm của Tỉnh Hà Nam. Đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành của Tỉnh trong công tác thu hút đầu tư nói riêng và công cuộc xây dựng, phát triển tỉnh Hà Nam nói chung.
Theo kế hoạch, ngày 8/4/2013, UBND huyện Thanh Liêm sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất thuê đối với Công ty TNHH thủ công mỹ nghệ Đại Việt.
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam