0867.238.238

UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2013.

13/01/2014 22:41
Năm 2013, Công tác QPĐP của tỉnh Hà Nam đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao. Trong đó nổi bật là đã tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hà Nam năm 2013, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, góp phần vào việc nâng cao khả năng tác chiến của lực lượng vũ trang trong tình hình mới, được Quân khu 3 đánh giá cao.
Công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đảm bảo kế hoạch và chất lượng. Trong năm, đã tổ chức giáo dục QP-AN cho trên 34.000 học sinh sinh viên; tổ chức 6 lớp bồi dưỡng KTQP - AN cho 562 đồng chí là cán bộ trưởng, phó phòng các sở, ban, ngành của tỉnh. Lực lượng DQTV, DBDV được xây dựng theo Luật DQTV và đề án của UBND tỉnh, coi trọng chất lượng chính trị, có số lượng phù hợp với đặc điểm tình hình và nhiệm vụ cụ thể của từng địa phương. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được thực hiện dân chủ, công khai, đúng luật từ khâu đăng ký công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đến phát lệnh gọi nhập ngũ. Tỉnh đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân cho các đơn vị nhận quân với chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu xây dựng Quân đội trong tình hình hiện nay. Để tăng cường khả năng phòng thủ của địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Quốc phòng – an ninh trong tình hình mới, năm 2014, công tác quốc phòng địa phương sẽ tiếp tục quán triệt các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng toàn dân trong tình hình mới. Tập trung đẩy mạnh và đổi mới hình thức, biện pháp giáo dục quốc phòng an ninh cho các tầng lớp nhân dân; chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương đẩy mạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Nhân dịp này đã có 1 đơn vị lực lượng vũ trang được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ tổ quốc Hạng Nhì, 2 đơn vị được nhận Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng ba, 2 đơn vị được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ và Bộ quốc phòng; và nhiều tập thể, các nhân vinh dự được Bộ quốc phòng, Quân khu 3 và UBND tỉnh và Bộ CHQS tỉnh khen thưởng. 

DSC_1088.jpg

DSC_0034.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam